Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:27

Kiên Giang:

Đường vào khu du lịch nổi tiếng cả nước nát... như tương!

Dân trí

Đường tỉnh lộ 971, đoạn từ trung tâm hành chính huyện Kiên Lương dẫn vào khu lịch Hòn Phụ Tử thuộc địa bàn xã Bình An, (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) có chiều dài 18 km đang xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn trong di chuyển và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trong những ngày qua, mưa nhiều đã làm cho mặt đường chằng chịt những hố sâu, trũng nước, khiến việc lưu thông của người dân và phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, thậm chí nhiều người còn bị té ngã.

Dọc theo đoạn đường này vừa có Cảng cá Hòn Chông, vừa có nhiều nhà máy xi măng hoạt động, lại là tuyến đường chính dẫn vào khu du lịch Chùa Hang, Hòn Phụ Tử nên mật độ phương tiện giao thông tham gia trên đường ngày càng tăng cao; trong đó, có những xe tải chở đầy đất đá thường xuyên nối đuôi nhau lưu thông trên tuyến đường này.

 

Đường vào khu du lịch nổi tiếng cả nước nát... như tương! - Ảnh 1.

Con đường tỉnh lộ 971 xuống cấp trầm trọng như thế này

 

Ông Lâm Thanh Việt, ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương cho biết, con đường này bị xuống cấp từ lâu, nguyên nhân chính là do xe tải chở đất, đá quá tải. Theo ông Việt, khi có lực lượng cảnh sát giao thông tới, xe tải không chạy nhưng khi lực lượng này đi, xe tải tiếp tục lưu thông trên đường cả ngày lẫn đêm làm cho con đường này xuống cấp hơn.

Bà Phan Thị Thanh, ấp Hòn Chông, xã Bình An cho biết, mới đây, bà chứng kiến một đoàn xe mô tô gần chục chiếc chạy vào tham quan khu du lịch Hòn Phụ Tử, nhưng chưa kịp đến nơi thì có 4 chiếc bị ngã đổ. May mắn là người điều khiển phương tiện chạy chậm nên không ai bị thương.

 

Đường vào khu du lịch nổi tiếng cả nước nát... như tương! - Ảnh 2.

Mặt đường xuất hiện nhiều ổ vôi, ổ gà...

 

Điều đáng nói là, tuyến đường này đã nhiều lần được sửa chữa, nâng cấp nhưng chỉ trong thời gian ngắn, những “ổ voi”, “ổ gà” lại xuất hiện, thậm chí nhiều người còn tỏ ra hoài nghi về chất lượng sửa chữa không đảm bảo

Bức xúc trước tình trạng xuống cấp nhanh chóng của đường tỉnh lộ 971, người dân địa phương mong muốn ngành chức năng cần sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này để không còn cảnh người và xe bị té ngã nguy hiểm mỗi khi đi trên đường.

 

Đường vào khu du lịch nổi tiếng cả nước nát... như tương! - Ảnh 3.

Mặt đường xấu gây khó khăn cho người dân đi lại

 

Ông Trịnh Văn Mịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình An cho biết, con đường từ trung tâm hành chính huyện dẫn vào khu du lịch Chùa Hang, Hòn Phụ Tử đã xuống cấp nhiều năm, nghiêm trọng nhất khoảng hai năm nay. Nguyên nhân chính là lượng xe tải chở đất, đá quá tải phục vụ cho các nhà máy xi măng đóng chân trên địa bàn. Người dân ở đây gọi những loại xe này là “hung thần xa lộ”. Do con đường chính dẫn vào khu du lịch trên địa bàn bị hư hỏng khiến các điểm du lịch ở đây luôn trong tình trạng vắng khách nên việc kinh doanh của người dân ở đây khó khăn, một số người phải chuyển nghề khác.

 

Đường vào khu du lịch nổi tiếng cả nước nát... như tương! - Ảnh 4.

Theo nhiều người dân, nguyên nhân đường xuống cấp nhanh là vi có nhiều xe tải chở cát đá.... đi lại trên tuyến đường này

 

Theo ông Giang Thanh Khoa, Chủ tịch UBND H.Kiên Lương, tuyến đường này hiện chưa giới hạn tải trọng xe lưu thông và do đây là tỉnh lộ nên thẩm quyền sửa chữa, nâng cấp thuộc về Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang. Trong năm 2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã bố trí nguồn vốn đầu tư nâng cấp tuyến đường này, Sở Giao thông Vận tải cũng đã tổ chức đấu thầu và đang trong quá trình xét thầu.

Nguyễn Hành