Bình Phước:

Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất

(Dân trí) - Cách trung tâm huyện khoảng 40 km - Thanh An là xã khó khăn duy nhất huyện Hớn Quản (Bình Phước), đồng thời là xã nằm ở vị trí xa trung tâm huyện nhất so với các xã thuộc 10 huyện, thị của Bình Phước.

Các tuyến đường liên xã, đặc biệt là tuyến từ trung tâm xã đến tiếp giáp địa phận xã An Khương (khoảng 15km) đã xuống cấp nghiêm trọng.

 

Là một xã thuần nông, nên việc vận chuyển nông sản với cường độ cao của các loại xe có trọng tải lớn; đồng thời đây còn là địa bàn giao thoa giữa huyện Phước Long với Thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh… nên tuyến giao thông qua địa bàn xã chịu áp lực rất lớn.

 

Hiện người dân đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển nông sản, nhất là vào mùa mưa và trời tối. Để dự một cuộc họp ở huyện, cán bộ xã Thanh An thường phải dậy từ lúc trời tờ mờ sáng.

 

Anh Nguyễn Văn Khương - cán bộ giao thông thủy lợi xã Thanh An cho biết: “Đường đã xuống cấp từ khoảng 5 năm nay, việc đi lại rất khổ sở. Địa phương đã có kiến nghị lên cấp trên nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về con đường mà chúng tôi đã ghi lại:
 
Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất - 1


Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất - 2


Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất - 3


Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất - 4


Đường “khổ sở nhất” nơi xã xa nhất - 5

 

Quang Trung