Đi massage nuru, các quý ông ham của lạ coi chừng "tiền mất tật mang"!

(Dân trí) - Massage nuru là một loại hình giải trí mới được cánh "mày râu" khá ưa chuộng. Vậy hình thức giải trí này có được pháp luật cho phép không và "thưởng thức" nó liệu có vi phạm pháp luật?

Massage nuru là một loại hình  mới ở Việt Nam được du nhập từ Nhật Bản. Đây là một hình thức massage khá đặc biệt, trong đó, một đến một vài nhân viên nữ dùng cả cơ thể của mình để mát xa cho một người khách là đàn ông trong trạng thái tất cả những người tham gia đều ở tình trạng khỏa thân.

Theo Luật sư Quách Thành Lực (Công ty luật TNHH LSX), về cơ bản, loại massage này sẽ giúp khách hàng thoải mái, tăng xúc cảm. Tuy nhiên, dưới góc nhìn cá nhân thì đây có thể coi là một loại massage kích dục.

Pháp luật hiện tại chỉ xử phạt với hành vi mua dâm và bán dâm căn cứ trên Nghị định 167/2013/NĐ-CP, theo đó:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

Để xét trường hợp này có phải mua dâm hay không thì cần nắm rõ khái niệm về mại dâm tại Pháp lệnh của UBTVQH số 10/2003/PL-UBTVQH11 phòng, chống mại dâm như sau:

Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Như vậy, mua dâm hay bán dâm đều xuất phát từ hoạt động "giao cấu", vậy giao cấu là gì? Việc khỏa thân để mát xa cho khách hàng có gọi là giao cấu hay không?

Hiện nay pháp luật chưa có định nghĩa rõ ràng về cụm từ "giao cấu", tuy nhiên ta có thể suy luận dựa trên những khái niệm sau:

Theo từ điển tiếng Việt: "Giao cấu là việc giao tiếp bộ phận sinh dục ngoài của giống đực với bộ phận sinh dục của giống cái, ở động vật, để thụ tinh".

Và mới nhất ông Đỗ Văn Đương, Viện phó viện khoa học kiểm sát thuộc viện kiểm sát nhân dân tối cao có giải thích như sau: "Hành vi giao cấu trong Pháp lệnh Phòng chống mại dâm không chỉ hiểu là giữa nam với nữ, mà diễn ra cả giữa những người đồng giới. Giao cấu được hiểu là việc đưa bộ phận sinh dục của người này chủ động tác động vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể người kia, không phân biệt là đồng giới hay khác giới."

Luật sư Lực cho rằng, khi đưa khái niệm "giao cấu là gì" để phân tích và trả lời câu hỏi "Đi massage nuru có bị phạt không?" thì có thể nhận định: massage nuru là một hình thức mua dâm và bán dâm. Vì vậy khi bị phát hiện rất dễ bị xử phạt hành chính.

Nếu thực hiện tại các cơ sở massage nuru, thì nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn không phải là người đã có vợ hay người yêu. Và quan trọng hơn nếu chỉ massage nuru thông thường, tức là chỉ "kích dục" chứ không có hành vi giao cấu thì không bị cho là mua dâm, nhưng nếu có hành vi giao cấu thì bị coi là mua dâm và sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cho dù chỉ là massage nuru kích dục thì cũng được coi là "hoạt động tình dục khác" theo Khoản 2 Điều 25 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Luật sư Lực chia sẻ, tốt nhất không nên tham gia sử dụng massage nuru tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cho dù bạn là người đã có vợ hay người yêu hay chưa. Chưa tính đến việc có thể bị sứt mẻ tình cảm vợ chồng hay người yêu, việc này còn dính líu đến pháp lý nên khá lằng nhằng và phức tạp, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chính mình trong mắt mọi người.

Bài liên quan
Đang được quan tâm