Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

Nam Định:

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

Dân trí

Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Báo Dân trí, ông Nguyễn Cao Kỳ (SN 1960) cho biết ông vốn có một người con rể dính vào việc vay nặng lãi, tín dụng đen. Hai vợ chồng con gái ông sống ở nơi khác. Sau khi bị các đối tượng côn đồ uy hiếp, khủng bố khiến cuộc sống không thể chịu nổi, con gái ông đã ra toà li dị chồng. Hiện gia đình ông không hề có liên quan gì đến người con rể cũ và cũng không hề vay mượn tiền của ai.

Khủng bố nhà dân bằng mưa gạch đá trong đêm.

Thế nhưng, từ trước tết Nguyên đán đến nay, một nhóm đối tượng lạ mặt, bặm trợn liên tiếp đến bao vây, uy hiếp gia đình ông Kỳ bằng cách chửi bới, đe doạ, bắc loa đài phát nhạc đám ma, yêu cầu ông phải trả nợ cho gã con rể cũ chơi bời.

Gây áp lực như vậy chưa đủ, nhiều lần vào ban đêm, các đối tượng côn đồ đã ném đá, ném chất bẩn đầy nhà ông Kỳ.

Đỉnh điểm tội ác là vào lúc gần 2h sáng ngày 15/2/2019, 2 đối tượng mặc quần áo kín đi xe máy đã đáp liên tiếp nhiều chai bom xăng đốt nhà ông Kỳ. Ông Kỳ đã trình báo Công an xã Hải Minh và Công an huyện Hải Hậu.

Nhóm côn đồ liên tiếp ném bong xăng đốt nhà dân giữa đêm.

Đơn kêu cứu của ông Kỳ còn cho biết, rạng sáng ngày 3/3/2019, một đối tượng tên là Thắng đi xe máy mang BKS 29N-7888 đến cổng nhà ông Kỳ ném “bom bẩn” vào nhà và sân. Gia đình ông Kỳ cùng nhân dân địa phương đã phục bắt quả tang, báo Công an xã Hải Minh đến lập biên bản.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng Công an xã Hải Minh cho biết: “Con rể ông Kỳ vỡ nợ bỏ đi, chúng tôi nắm tình hình việc vay mượn của người này rất phức tạp. Ngay khi sự việc xảy ra, Công an xã Hải Minh đã báo cáo lãnh đạo công an huyện Hải Hậu ngay. Toàn bộ nội dung sự việc, hiện Công an huyện Hải Hậu đang thụ lý.

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì? - 1

Chiếc xe cùng tang vật chất bẩn của đối tượng Thắng bị bắt giữ.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận tái diễn việc đáp bom xăng, bom bẩn vào nhà dân. Công an xã Hải Minh chúng tôi cũng chưa nhận được thông báo kết quả điều tra từ Công an huyện Hải Hậu”.

Ông Minh cho biết thêm, đối tượng Thắng bị bắt quả tang có cả xe và chất bẩn. Công an xã Hải Minh báo cáo và bàn giao đối tượng này cho Công an huyện Hải Hậu tiếp nhận, điều tra và xử lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế