Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo dỡ lô cốt lấn chiếm vỉa ngay trong ngày 30/9

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí có bài viết phản ánh Công ty cổ phần DHC Marina xây dựng một cái lô cốt và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo và Giám đốc Sở Xây dựng đã ký văn bản buộc công ty tháo dỡ lô cốt trái phép trên trong ngày 30/9.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra của Sở Xây dựng và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, sáng 30/9, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng đã ký văn bản buộc Công ty cổ phần DHC Marina phải tháo dỡ lô cốt xây dựng trái phép trên vỉa hè. Và việc tháo dỡ phải hoàn thành ngay trong ngày 30/9.


Công ty cổ phần DHC Marina đang tiến hành tháo dỡ công trình trái phép.

Công ty cổ phần DHC Marina đang tiến hành tháo dỡ công trình trái phép.

“Qua báo cáo của anh em cho biết, họ đã đập xong bờ tường còn phần bê tông đang đưa máy khoan vào để khoan”, ông Dũng cho biết thêm.

Trước đó, Dân trí có bài viết “Đà Nẵng: Dân bức xúc vì dự án bến du thuyền “lấn” vỉa hè” phản ánh việc công thi Công ty cổ phần DHC Marina trong quá trình xây dựng công trình bến du thuyền đã xây dựng một cái lô cốt (để đặt máy phát điện dự phòng) và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ khiến người dân. Sự việc trên gây bức xúc cho người dân nơi đây.

Ngày 10/9, Đội quy tắc đô thị quận Sơn Trà đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu đơn vị thi công tự phá dỡ công trình vì công trình không có phép xây dựng. Nhưng công ty này vẫn phớt lờ và tiếp tục hoàn thiện công trình trên.

Ngày 29/9, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra công trình trên.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm