Thứ tư, 08/04/2020 - 15:30

Bài 2:

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo kiểm tra vụ nhà tình nghĩa báo Dân trí phán ánh

Dân trí

Liên quan đến vụ “Quyết định xây nhà tình nghĩa 50 triệu, dân chỉ nhận 45 triệu”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra sau phản ánh của báo Dân trí.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, sau phản ánh của báo Dân trí về việc "một số hộ dân ở xã Phong Thạnh Tây B (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) chưa nhận đủ số tiền hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa theo quyết định của UBND huyện Phước Long", ngày 7/4, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có chỉ đạo các ngành chức năng liên quan vụ việc này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc cụ thể với UBND huyện Phước Long và các đơn vị có liên quan kiểm tra, đối chiếu với vấn đề báo nêu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 11/4 để xem xét giải quyết.

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo kiểm tra vụ nhà tình nghĩa báo Dân trí phán ánh - 1

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các ngành chức năng liên quan kiểm tra xử lý sau phản ánh của báo Dân trí về việc xây dựng Nhà tình nghĩa ở huyện Phước Long.

Như Dân trí đã phản ánh, tháng 12/2019, UBND huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) có quyết định "về việc hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa", với số tiền cụ thể ghi trong quyết định là 50 triệu đồng/căn; trong đó, ngân sách Trung ương 40 triệu đồng, tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại các nguồn vận động khác.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu ban đầu của PV Dân trí, có ít nhất 6 hộ dân ở xã Phong Thạnh Tây B nhận quyết định hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa của UBND huyện Phước Long, nhưng số tiền nhận được chỉ 45 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh Tây B lý giải, do nguồn vận động của huyện, xã không có nên phần hỗ trợ còn lại (ý nói 5 triệu đồng/hộ-PV) của địa phương không đủ.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm