Cho nghỉ việc nhân viên đổ xăng bị khách hàng tố “ăn gian” 10 ngàn đồng

(Dân trí) - Ngày 10/4, ông Phan Văn Lương, Giám đốc Công ty CP An Phú, đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai cho biết đã ra quyết định cho nghỉ việc với 1 nhân viên và tạm đình chỉ công việc đối với cửa hàng trưởng.

Cụ thể, ông Châu Quốc Hải, Cửa hàng trưởng cây xăng Chợ Mai đã có quyết định tạm đình chỉ công việc, sắp tới sẽ cho chuyển công tác ở nơi khác. Ông Đinh Trọng Huy, nhân viên tập sự có quyết định cho nghỉ việc hẳn. Bà Ngô Thị Thu tuy không phải nhân viên (có cổ phần ở cây xăng này), công ty yêu cầu nếu không có nhiệm vụ thì cấm không được ra đổ xăng nữa. Trong chiều 10/4, công ty đã gửi các quyết định trên lên Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế để báo cáo vụ việc.

Công ty CP An Phú sẽ bổ nhiệm các nhân viên mới vào vị trí cho nghỉ việc. “Chúng tôi sẽ chọn kỹ những người có nghiệp vụ tốt, tư chất đàng hoàng để bán cho tốt chứ không để họ làm ảnh hưởng công ty nữa, vì thời gian qua khách hàng phản ánh như vậy thì công ty mất uy tín lắm” - ông Lương nói.

Ông Lương cho hay, qua kiểm tra của công ty và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, không thấy có dấu hiệu vi phạm bằng công nghệ cao như cài chíp, chỉnh máy. Khi được hỏi, ông Huy qua sự việc nói không biết bơm xăng bị đẩy lên, chị Thu thì nói do vô tình chứ không cố ý. Người lao động thấp đôi lúc họ mánh mum mình không thể biết được.

Cho nghỉ việc nhân viên đổ xăng bị khách hàng tố “ăn gian” 10 ngàn đồng

Công ty CP An Phú đã xử lý nghiêm: cho nghỉ việc 1 nhân viên, tạm đình chỉ cửa hàng trưởng và cấm người không phải nhân viên ra đổ xăng cho khách.

Qua câu chuyện, ông Lương thay mặt công ty nhận khuyết điểm, gửi lời xin lỗi tới toàn thể khách hàng ở Huế và mong khách hàng thông cảm cho công ty và tiếp tục tin tưởng vì công ty đã làm rất nghiêm túc, chặt chẽ. “Làm kinh tế xây dựng thì khó mà để mất thì rất dễ. Để dân tin tưởng không có cách nào khác bằng hành động của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chấn chỉnh tốt nhân viên, các cửa hàng phải niêm phong đầy đủ nội quy, khi bán phải trả về số 0 và ra dấu cho khách hàng xem. Đồng thời sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng để khách hàng có thể điện trực tiếp cho lãnh đạo công ty nếu xảy ra chuyện”.

Vì xử lý vụ việc chưa xong nên công ty đã kéo dài thời gian tạm đình chỉ hoạt động cây xăng thêm gần 1 tuần để có các hình thức kỷ luật nhân viên. Đến ngày 11/4 (thay vì 6/4), cây xăng Chợ Mai sẽ hoạt động trở lại.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, anh M.N.B, giảng viên Đại học Huế đã bắt quả tang cây xăng Chợ Mai bơm thiếu cho khách hàng 10 ngàn đồng vào chiều 23/3, cụ thể 2 người bơm là ông Huy và bà Thu. Anh B. cũng phản ánh lên báo đã nhiều lần các nhân viên cây xăng này bơm thiếu nhưng do cá nhân chưa có chứng cứ, nên phải đợi đến lần bắt quả tang trên mới có ý kiến trực tiếp, mong báo Dân trí làm rõ để người dân khỏi bị “ăn gian” tiền oan ức khi đổ xăng tại đây.

Đại Dương