"Cát tặc" hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên

Dân trí Lợi dụng khu vực khai thác cát nằm trên sông Krông Nô, ranh giới giữa ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, mỗi ngày có khoảng gần chục máy hút cát hoạt động. Phần lớn cát khai thác được các xe trọng tải lớn vận chuyển qua Đắk Nông theo tỉnh lộ 4B, quốc lộ 28 để tiêu thụ. Mỗi đêm, hàng chục lượt xe ba, bốn, năm cầu lén lút chạy, khiến con đường dân sinh của xã Quảng Hòa bị hư hỏng nặng.

Cuối tháng 1/2019, PV Dân trí nhận được phản ánh của nhiều người dân xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long về tình trạng xe chở cát liên tục chạy qua địa bàn. Tất cả xe đều có trọng tải lớn đã khiến con đường nhựa duy nhất của xã bị hư hỏng nặng. Sau nhiều ngày tìm hiểu, PV Dân trí phát hiện, các xe này đều lấy cát tại một bãi khai thác cát lậu, khi có dấu hiệu “bất thường”, xẻ chở cát sẽ “cắt rừng”, bỏ trốn lực lượng chức năng.

Cát tặc lộng hành, người dân bất lực nhìn đường dân sinh bị cày nát

 

Sông “cha” kêu cứu vì cát lậu

Sông Krông Nô chảy qua địa phận ba xã Quảng Hòa (tỉnh Đắk Nông), Đạ Rsal (tỉnh Lâm Đồng) và xã Krông Nô (tỉnh Đắk Lắk) và là ranh giới tự nhiên của ba tỉnh này. Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, lợi dụng khu vực vắng vẻ, đồi núi, hàng chục tàu bè tập trung đến để khai thác cát. Hàng ngày, tiếng máy nổ của tàu hút cát từ sông Krông Nô vang vọng ầm ĩ, náo nhiệt, cho thấy hoạt động khai thác cát lậu diễn ra công khai.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 1

Máy hút cát lậu hoạt động trên sống Krông Nô

Theo một người dân địa phương, cũng là người dẫn PV đi thực tế, trước đây hoạt động khai thác cát diễn ra rầm rộ, sau đó bị cơ quan chức năng đình chỉ. Tuy nhiên, chỉ ngưng vài ngày lại hoạt động trở lại. Hiện tại, dọc sông Krông Nô, có khoảng 7-8 điểm khai thác cát, hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Theo ghi nhận, cách chân cầu Krông Nô gần 1km, một tàu liên tục đưa vòi rồng xuống lòng sông hút cát. Tiếng máy nổ đinh tai và cát được bơm trực tiếp lên xe ben. Tiếp tục xuôi theo dòng nước, điểm khai thác thứ 2 có quy mô lớn hơn (thuộc địa phận thôn Đắk Măng, xã Đạ Sal, huyện Đam Rông). Dưới sông, tàu khai thác hoạt động hết công suất và đưa cát lên bãi tập kết. Từ bãi tập kết, chủ cát thi công một con đường cấp phối được làm xuyên rẫy cà phê dẫn ra tỉnh lộ 4B để vận chuyển cát.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 2
Cát tươi được đổ trực tiếp vào xe tải nhỏ để chở đến bãi tập kết

Ngược dòng Krông Nô, theo lối đường 135, tại đây hoạt động hút cát còn diễn ra công khai, rầm rộ hơn. Tại thôn Tân Tiến, cách chợ Đạ Rsal khoảng 500m, một “công trường” hoạt động náo nhiệt khi dưới sông thì hút, trên bờ thì máy múc “hối hả” múc cát vào xe tải để rời bãi.

Ông Thái Viết Phúc, Chủ tịch UBND xã Đạ Rsal (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Trên địa bàn xã chưa có điểm nào được cấp phép để khai thác cát trên sông Krông Nô. Hiện xã đã thành lập tổ chuyên tuần tra do một Phó chủ tịch làm tổ trưởng. Tuy nhiên, tình trạng khai thác vẫn xảy ra, người dân lợi dụng ngày nghỉ khai thác lén lút. Xã cũng nắm được các hộ thường xuyên khai thác và đang cho kiểm tra, xử lý nghiêm”.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 3

Máy múc nằm dọc bờ sống, hoạt động khai thác cát lậu diễn ra công khai

Khi nhận được phản ánh về tình trạng khai thác cát, ông Bùi Văn Hởi, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông cũng khẳng định: “Tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo Trưởng công an huyện vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm. Từ nay đến Tết Nguyên đán chúng tôi sẽ mở chiến dịch xử lý nghiêm”.

Tỉnh lộ tan nát vì xe trọng tải lớn

Theo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Đam Rông, lợi dụng sông Krông Nô là ranh giới của ba tỉnh, nên khi lực lượng chức năng của huyện đi kiểm tra, thì các đối tượng khai thác cát lại đưa máy móc sang địa phận tỉnh bạn nên rất khó xử lý. Vị lãnh đạo này cũng rất bất ngờ khi PV cho xem những hình ảnh ghi nhận về tình trạng khai thác cát trên địa phận tỉnh Lâm Đồng và khẳng định, sẽ kiến nghị xử lý triệt để.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 4

Máy múc di chuyển tận ra giữa sông để múc cát lên

Theo tìm hiểu, phần lớn cát được khai thác đều được vận chuyển về TX. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) và các xã quanh khu vực khai thác để tiêu thụ. Để có thể vận chuyển cát về Đắk Nông, hàng ngày sẽ có xe vận chuyển cát tươi từ nơi khai thác (xã Đạ Rsal) đến điểm tập kết trên địa phận xã Quảng Hòa bằng các xe tải cỡ nhỏ.

“Do cầu chỉ có trọng tải 10 tấn nên cát được vận chuyển bằng các xe nhỏ qua cầu Đắk Măng (thuộc thôn 9, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông). Đến đêm, các xe ba, bốn thậm chí năm cầu ở TX. Gia Nghĩa sẽ vào vận chuyển. Xe chở cát hoạt động mạnh nhất là vào khoảng 9h tối đến 2h sáng hôm sau, mỗi lần xe chạy qua là khu vực trên lại rung bần bật. Con đường nhựa duy nhất của xã cũng bị hư hỏng nặng, toàn ổ voi ổ gà”, anh N.Q.T, người dân thôn 9, xã Quảng Hòa cho hay.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 5

Một chiếc xe chở đầy cát lưu thông trên tỉnh lộ 4B

Theo một lãnh đạo xã Quảng Hòa, đường giao thông nông thôn của xã chỉ có trọng tải khoảng 2,5 tấn, thế nhưng xe cát xe cát hàng chục tấn vẫn cố tình chạy trên đó để ra tỉnh lộ 4B rồi thông ra quốc lộ 28 về TX. Gia Nghĩa. Thời gian qua, do bức xúc trước tình trạng xe lớn làm hư hỏng đường của xã, đất cát vương vãi trên đường nên người dân và cả chính quyền địa phương đã ngăn chặn nhưng vẫn không có hiệu quả.

Cũng trong đêm tìm hiểu về cát lậu, PV đã thông tin đến Thanh tra Giao thông tỉnh Đắk Nông đang làm nhiệm vụ tại quốc lộ 28 để kiểm tra trọng tải các xe chở cát này. Tuy nhiên, có lẽ biết được tin báo sẽ kiểm tra đột xuất, hàng loạt xe cát đều quay đầu, đi theo một con đường xuyên rừng để “né trạm”.

Cát tặc hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên - 6

Một xe chở cát “né trạm” cân, bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra

Lãnh đạo xã Quảng Hòa thông tin thêm: “Con đường này đi qua thôn 12 dẫn đến xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long. Dù đường đất, phải đi qua rừng nhưng đi đường này sẽ không phải “giáp mặt” với lực lượng Thanh tra Giao thông, các xe chở cát ra đến Quảng Sơn là chạy thẳng về đến TX. Gia Nghĩa. Con đường liên xã này cũng bị xe chở cát cày tung, nếu không ngăn chặn thì vào mùa mưa người dân sẽ không thể đi lại được”.

Ttrao đổi về tình trạng xe trọng tải lớn lưu thông trên tỉnh lộ 4B và “né trạm” cân, ông Phan Nhật Thanh, Phó Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông thừa nhận, tình trạng trên xuất hiện trong những ngày gần đây, nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ cát xây dựng trong người dân cao nên nhiều cơ sở đã liên hệ bên Lâm Đồng để mua cát. Trong thời gian qua, do lực lượng mỏng, chỉ không thể kiểm tra, xử lý hết được, đặc biệt là khi các xe có dấu hiệu quá tải chạy trên tỉnh lộ 4B.

Ông Thanh cũng thừa nhận, nhiều xe có tình trạng núp, né trạm cân. Khi phát hiện có lực lượng thanh tra thì đổ cát xuống đường, nhiều tài xế còn đóng cửa bỏ đi cả ngày không phối hợp. Trước tình trạng xe có dấu hiệu quá tải chở cát trên tỉnh lộ 4B, phá đường, Sở GT-VT cũng rất xót, và sẽ quyết tâm xử lý triệt để.

Đặng Dương

 

CÁC BÀI MỚI
Chợ làng tuổi thơ tôi
Chợ làng tuổi thơ tôi

(Dân trí) - Nếu đình và chùa là trung tâm quyền lực chính trị và tâm linh của làng Việt Nam thì chợ chính là trung tâm kinh tế và văn hóa. Có ai đó đã nói khi đến một miền đất nào đó tức là phải ngủ ở đó một đêm, ăn một món đặc sản của vùng và đi một phiên chợ...

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:58

Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?
Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?

(Dân trí) - “Nếu như chỉ việc trả lại tài sản sẽ không đủ căn cứ để cơ quan tố tụng đi đến việc không truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu xem xét hành động này trong một chuỗi những hiệu ứng tâm lý xã hội tốt đẹp mà nó đem lại thì sự việc của người đàn ông trong vụ việc này nên được cơ quan tố tụng vận dụng phù hợp các quy định để có thể không truy cứu trách nhiệm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:56

Mùa xuân với những người lính canh trời
Mùa xuân với những người lính canh trời

(Dân trí) - Một mùa xuân mới đang về, những cành mai núi vùng bán đảo đang hớn hở khoe vàng rung lên trong gió. Hình ảnh những người lính Phòng không mình đồng da sắt nổi bật trên nền trời ngăn ngắt thật gần gũi thân thương. Người lính luôn trong tư thế trực canh, tầm mắt bao quát cả một vùng trời rộng lớn - Tổ quốc luôn hiện ra trên màn hình hiện sóng.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:47

Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa
Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa

(Dân trí) - Hàng năm, cứ đến Tết Nguyên Đán, người dân xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) lại chộn rộn, trông ngóng tin tức chồng, con, cháu... đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa về ăn Tết. Dù vậy, họ không hỏi thăm liên tục, vì sợ ảnh hưởng đến công việc của người thân mà lặng lẽ ngóng chờ tin tức báo về.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:42

Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực
Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực

(Dân trí) - Năm 2018, Báo Dân trí đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn đọc cả nước với hàng trăm kỳ báo điều tra quyết liệt, đeo bám giải quyết tận cùng hàng loạt vụ việc. Trong đó, nhiều vụ án oan sai được làm rõ, cán đích trong sự vui mừng tột độ và nhiều vụ việc tiêu cực, sai phạm bị lật tẩy, các đối tượng phạm tội phải cúi đầu trước vành móng ngựa.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:41

Vụ mỏ đá hành dân ở Hà Tĩnh: Phạt 80 triệu đồng, thu hồi giấy phép sử dụng vật liệu nổ!
Vụ mỏ đá hành dân ở Hà Tĩnh: Phạt 80 triệu đồng, thu hồi giấy phép sử dụng vật liệu nổ!

(Dân trí) - Liên quan đến mỏ đá Ngọc Hải hành dân, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định thu hồi Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp đối với mỏ đá này.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:32

Đá quý “núp bóng” đá xây dựng đi trái phép từ mỏ đến nhà máy tại Đắk Nông!
Đá quý “núp bóng” đá xây dựng đi trái phép từ mỏ đến nhà máy tại Đắk Nông!

(Dân trí) - (Dân trí)- Đá bazan dạng “cây” được xếp vào diện tài nguyên khoáng sản quý hiếm và chưa cấp phép khai thác cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào ở Đắk Nông. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp vẫn “vô tư” khai thác loại đá này bằng cách “núp bóng” đá xây dựng.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:40

Phó Thủ tướng biểu dương Báo Dân trí với 25 kỳ báo điều tra, chống tiêu cực!
Phó Thủ tướng biểu dương Báo Dân trí với 25 kỳ báo điều tra, chống tiêu cực!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:28

Tết rủ trẻ em dưới 18 tuổi “nhậu", có vi phạm pháp luật?
Tết rủ trẻ em dưới 18 tuổi “nhậu", có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Ăn uống, rượu bia, nhậu nhẹt vào những dịp tiệc tùng, lễ, Tết đã là một việc rất quen thuộc. Tuy nhiên, việc không ít gia đình "chơi xả láng” và cho phép, thậm chí rủ rê con em mình chưa đủ 18 tuổi nhậu “thả ga” trong ngày Tết liệu có vi phạm pháp luật?

Thứ năm, 31/01/2019 - 07:54

Tết Kỷ Hợi, luật sư tư vấn cách "chơi" thế nào để tránh phải vào đồn công an!
Tết Kỷ Hợi, luật sư tư vấn cách "chơi" thế nào để tránh phải vào đồn công an!

(Dân trí) - Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người có cơ hội tụ họp cùng nhau ăn uống vui chơi. Có những trò chơi đã xuất hiện lâu đời và trở thành một nét văn hóa dịp Tết. Nhưng chỉ cần một lúc không để ý mà “vui hơi quá”, chúng ta cũng dễ mắc phải những hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:46

Văn phòng Chính phủ “thúc” giải quyết vụ cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất!
Văn phòng Chính phủ “thúc” giải quyết vụ cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất!

(Dân trí) - Vừa qua, ông Danh Leo đến Trụ sở tiếp Công dân Trung ương gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ phản ánh Thanh tra Chính phủ chậm trả lời vụ việc mẹ ông dành nửa đời người đi đòi 5.400m2 đất, mặc dù đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra vụ việc được thành lập từ 7/2016.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:40

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Đến chính quyền cũng bất ngờ!
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Đến chính quyền cũng bất ngờ!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng cho rằng nạn nhân trong vụ tai nạn xe buýt là người cơ nhỡ, có vấn đề bệnh lý. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có thông báo trên các phương tiện truyền thông, bàn giao thi thể cho chính quyền địa phương thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An). Tuy nhiên, gia đình nạn nhân bức xúc cho rằng những thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:51

CÙNG CHUYÊN MỤC
Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù!
Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù!

(Dân trí) - Gia đình bà Gương, mua một phần đất của ông Dũng và cất nhà ở từ 2010 cho đến nay. Trên phần đất này có cây sộp bao quanh cây Thốt Nốt đã chết, bà Gương thuê người chặt bỏ, thì bị cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) khởi tố tội “hủy hoại tài sản người khác”.

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:33

Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi biết nạn nhân đã tử vong, tài xế xe buýt thuê xe cứu thương gửi xác nạn nhân vào nhà xác Trung tâm Y tế huyện, làm việc với cơ quan công an, rồi khoảng 10 tiếng sau tự chôn cất nạn nhân. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nhiều thông tin bất ngờ hé lộ.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 09:32

Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!
Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!

(Dân trí) - Không hề có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn SDS IC TECH VINA đã huy động gần 100 công nhân hoạt động sản xuất rầm rộ tại KCN Đình Trám (Việt Yên - Bắc Giang).

Chủ nhật, 27/01/2019 - 08:34

Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi gây ra nạn nghiêm trọng khiến nạn nhân tử vong, qua làm việc với cơ quan công an, tài xế xe buýt đã tiến hành chôn xác nạn nhân ở địa bàn huyện khác mà gia đình không hề hay biết.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 09:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường

(Dân trí) - Không thực hiện đầy đủ các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duỵệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH E-Parks.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 06:11

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc
Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc UBND huyện Phú Quốc “xẻo” gần 17.000m2 đất Dinh Bổ Cảnh Thành Hoàng Chuông Am (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) cấp cho một cá nhân từng ở trong chùa, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, trả lời báo chí.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:48

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần chỉ đạo xử lý vi phạm trong thực hiện dự án tại huyện Đông Sơn. Tuy nhiên, thay vì thực hiện chỉ đạo của cấp trên thì ngành chức năng và chính quyền địa phương lại quay sang “xin” gia hạn thêm thời gian cho chủ đầu tư vốn có nhiều sai phạm.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:42

Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!
Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!

(Dân trí) - Dù xã Đọi Sơn không có trong danh sách kiểm tra môi trường do UBND huyện lập, nhưng trong danh sách kiểm tra do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện lập lại có xưởng gỗ ở Đọi Sơn. Khi mang thắc mắc này hỏi đoàn kiểm tra thì đoàn này đổ lỗi cho văn thư đánh máy sai sót.

Thứ tư, 23/01/2019 - 12:48

"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?
"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?

(Dân trí) - Lợi dụng bạn gái say xỉn để quan hệ tình dục rồi dùng điện thoại quay lại clip tống tiền, đối tượng Lê Tuấn Khanh đã bị công an tạm giữ và có thể đối diện với tội danh cưỡng đoat tài sản với hình phạt lên đến 10 năm tù. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với các cô gái nhẹ dạ.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:10

Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!
Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển của Ban quản lý các dự án lâm nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:43

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi đoàn thanh tra của Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) kết luận hàng loạt vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu lập tức đình chỉ bãi phế thải “quái dị” của Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế tiếp tục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 22/01/2019 - 02:53

Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?
Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) bức xúc phản ánh trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến lại thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp, các bên liên quan đã lên tiếng.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:33