Hà Nội:

Cán bộ công an phường phì phèo hút thuốc tiếp dân, trưởng công an xin lỗi

(Dân trí) - Trong khi làm việc với công dân tại Công an phường H.B - Đống Đa (Hà Nội) về xử lý vi phạm hành chính, cán bộ công an Nguyễn Đ.C vừa phì phèo thuốc lá, vừa có thái độ trịch thượng. Trước sự việc, trưởng công an phường đã thay mặt xin lỗi.

Bức xúc phản ánh tới báo điện tử Dân trí về việc một cán bộ công an phường H.B đã ngang nhiên hút thuốc lá, cư xử không đúng mực khi tiếp công dân, anh Hoàng Việt Hùng (31 tuổi), ở Ba Đình - Hà Nội cho biết chiều tối 7/3, anh đang đỗ xe ô tô trong ngõ Thịnh Hào thuộc phường Hàng Bột - Đống Đa (Hà Nội) thì bất ngờ bị một cán bộ công an phường Hàng Bột là Thiếu úy Nguyễn Đ.C dẫn theo lực lượng dân phòng tới yêu cầu lập biên bản xử phạt vì đỗ xe sai quy định.

Sau đó, Thiếu úy C. tạm giữ bằng lái xe và yêu cầu anh Hùng điều khiển xe về trụ sở phường để tiến hành nộp phạt. Chấp hành đúng theo lời của người thi hành công vụ, anh Hùng đã đưa xe đến trước trụ sở công an phường H.B đợi lấy quyết định xử phạt.

Tuy nhiên, theo phản ánh của anh Hùng, Thiếu úy Nguyễn Đ.C khi làm việc không có thái độ đúng mực và sai điều lệnh khi vừa đưa biên bản xử phạt cho công dân vừa phì phèo châm thuốc hút với thái độ trịch thượng, thiếu tôn trọng người dân.

Thiếu úy công an phường phì phèo hút thuốc tiếp dân.
Công dân vi phạm nghiêm chỉnh chấp hành nộp phạt nhưng đề nghị Công an phường H.B xử phạt hành chính với hành vi hút thuốc tại trụ sở khi tiếp dân của thiếu úy Nguyễn Đ.C.

“Do ở đầu ngõ Thịnh Hào mới dựng biển cấm đỗ nên tôi không biết, khi bị xử phạt tôi chấp hành nghiêm chỉnh quy định nhưng việc hút thuốc lá khi tiếp dân của công an phường là chưa đúng mực. Không những vậy hành vi này còn vi phạm Nghị định của Chính phủ. Vì vậy, là công dân tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành nộp phạt khi vi phạm hành chính thì tôi yêu cầu Công an phường H.B cũng phải ra quyết định xử phạt hành chính với hành vi của chiến sĩ công an này. anh Hùng cho biết.

Thiếu úy công an phường phì phèo hút thuốc tiếp dân.
Lãnh đạo Công an phường H.B thay mặt xin lỗi về hành vi hút thuốc tiếp dân của cán bộ chiến sĩ cấp dưới.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung Tá Đỗ Duy Luân - Trưởng Công an phường H.B cho biết: Trước hết, thay mặt cán bộ chiến sĩ Công an Công an phường H.B, tôi xin lỗi về sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tôi sẽ lập tức kiểm tra, yêu cầu Thiếu úy Nguyễn Đ.C báo cáo, giải trình sự việc đồng thời sẽ có hình thức xử phạt theo quy định".

Theo Trung tá Luân, thiếu úy Nguyễn Đ.C sinh năm 1981 và tốt nghiệp Trung cấp cảnh sát.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế - Hoành Sơn