Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả:

Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!

Dân trí Liên quan đến nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, tại phiên tòa vừa qua, HĐXX đưa ra tình tiết mới là tòa có nhận được 13 lá đơn trình bày và 2 bản ghi lời khai của các nông dân ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng). Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. PV đã về thị xã Ngã Năm tìm gặp một số nông dân này. Và, kết quả cũng thật bất ngờ…
>>Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả, cơ quan điều tra nói gì?
>>Sóc Trăng: Nghi án “giải cứu” phân bón “dởm" khiến người dân bức xúc!

Các lá đơn đều là "anh em song sinh"

Sau khi nghiên cứu nội dung cũng như hình thức của 13 lá đơn tường trình của các nông dân, chúng tôi (và nhiều nông dân có tên trong danh sách này) rất ngạc nhiên khi tất cả các lá đơn của 13 nông dân ở các phường 1, 2, 3 và một số xã thuộc thị xã Ngã Năm giống nhau như “anh em song sinh”. Các lá đơn giống từ dấu chấm, dấu phẩy, giống luôn cả những đoạn chấm lửng (…). Điều này cho thấy 13 lá đơn tường trình này cùng chung một mẫu, riêng những chỗ đặt dấu chấm lửng là dành ghi họ tên, địa chỉ, diện tích canh tác của nông dân. Khi chúng tôi hỏi thì các nông dân đều khẳng định họ không làm đơn, chỉ biết phía DNTN Hồ Mỹ Nhiên đưa kêu họ ký tên vào mà thôi.

Ông Võ Văn Đậm khẳng định ông không viết đơn mà chỉ ký tên khi doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên đưa cho ông.
Ông Võ Văn Đậm khẳng định ông không viết đơn mà chỉ ký tên khi doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên đưa cho ông.

Ông Võ Văn Đậm (ngụ phường 3, thị xã Ngã năm) cho biết: Trong một lần đến DNTN Hồ Mỹ Nhiên mua hàng, ông được bà Hồ Mỹ Nhiên đưa cho một tờ giấy in sẵn, kêu ông ký tên vào với lý do là gửi cho công ty xem xét doanh số mua hàng để tặng vé tham quan du lịch cho khách hàng.

“Vốn là người cùng địa phương, lâu nay tôi vẫn mua phân bón ở đây nên tôi đã quá tin tưởng vào doanh nghiệp mà ký tên, không xem nội dung cũng như mục đích của tờ giấy đó là gì. Chỉ đến khi cơ quan chức năng hỏi tôi có làm đơn gửi yêu cầu đến TAND TP Sóc Trăng hay không thì tôi mới biết sự thật lá đơn tường trình mà mình ký cho bà Hồ Mỹ Nhiên. Nếu biết gửi cho tòa án thì tôi không ký đâu vì mình đâu có yêu cầu gì với tòa. Tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Lá đơn tường trình đó tôi không tự tay mình viết, chỉ ký tên theo đề nghị của bà Hồ Mỹ Nhiên”.

Nông dân nói về các đơn tường trình.

Cùng lối xóm với ông Võ Văn Đậm, anh Nguyễn Văn Ngoan cũng bị “vạ lây” khi có tên trong danh sách 13 lá đơn gửi đến TAND TP Sóc Trăng. Anh Ngoan kể: “Bữa đó doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên điện thoại kêu tôi ra chỗ họ rồi đưa cho tôi tờ giấy in sẵn và nói là khảo sát tình hình sản xuất cũng như lượng phân bón mà tôi đã mua của doanh nghiệp này để họ báo cáo về công ty, xem xét thưởng bằng hình thức cho đi tham quan, du lịch. Tưởng đúng như thế nên tôi ký vào tờ giấy họ đưa cho và cũng không xem nội dung gì. Chỉ đến khi cơ quan chức năng hỏi thăm thì tôi mới biết mình bị họ lừa, nếu biết họ gửi tòa án thì tôi đã không ký tên. Tôi khẳng định tôi không làm đơn gửi TAND TP Sóc Trăng. Người anh ruột của tôi là anh Nguyễn Thái Nguyên cũng bị rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như tôi và các nông dân khác. Quá chán nên anh tôi đã bỏ nhà đi làm ăn ở TPHCM rồi”.

Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng! - 2
Đơn trình bày của ông Võ Văn Đậm...
Đơn trình bày của ông Võ Văn Đậm...
Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng! - 4
... và đơn trình bày của anh Nguyễn Văn Ngoan đều giống nhau về nội dung.
... và đơn trình bày của anh Nguyễn Văn Ngoan đều giống nhau về nội dung.

Ông Nguyễn Văn Trường (cha ruột anh Ngoan) bức xúc: “Mấy đứa nhỏ nhà tôi không làm đơn từ gì gửi tòa án cả, chỉ vì tin tưởng vào doanh nghiệp này mà cuối cùng bị họ lừa ký tên. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, hủy bỏ các tờ đơn nói trên”.

Xin nói thêm rằng, trong số 13 đơn tường trình đó, nhiều đơn không ghi ngày tháng làm đơn mà bỏ trống. Nội dung đơn chủ yếu nói về việc canh tác của người dân và phân bón của doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên chất lượng tốt.

“Điều tra viên dỏm” lấy lời khai của nông dân

Không chỉ có 13 lá đơn là “anh em song sinh”, TAND TP Sóc Trăng còn công khai 2 “Bảng ghi lời tự khai” của 2 nông dân là ông Phạm Văn Điểm (ngụ xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm) và ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), còn người lấy lời khai có tên là Chu Văn Trung.

Ông Phạm Văn Điểm cho rằng, cũng vì quá tin vào doanh nghiệp nên ông ký tên chứ không biết nội dung gì.
Ông Phạm Văn Điểm cho rằng, cũng vì quá tin vào doanh nghiệp nên ông ký tên chứ không biết nội dung gì.

Ông Phạm Văn Điểm kể: “Ngày 26/7/2018, tôi đến doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên mua 2 chai thuốc diệt cỏ thì có một người đàn ông ăn mặc bảnh bao, đi xe bốn bánh, đang ở trong nhà của bà Hồ Mỹ Nhiên. Khi tôi vào, người đàn ông này hỏi tôi về chuyện sản xuất lúa, năng suất cao hay thấp. Nói xong, anh ta kêu tôi ngồi chờ anh ta một chút để anh ta vào phía trong có chút việc. Lát sau, anh ta mang ra mấy tờ giấy và kêu tôi ký tên vào. Tôi hỏi ký gì thì anh ta nói đây là phiếu khảo sát tình hình sản xuất của hộ nông dân để báo về trên công ty, sau này có gì thì anh em mình cùng đi du lịch các nước chơi. Nghe anh ta nói vậy, tôi vừa cười vừa nói nếu có thì đưa tiền cho tôi chớ tôi có biết nước nào đâu mà đi du lịch. Cũng tưởng là phiếu khảo sát nên tôi ký tên vào. Sau này nghe nói tôi gửi tờ tự khai đó cho tòa án thì tôi mới biết mình bị hớ. Nếu biết họ lấy gửi cho tòa án thì tôi đã không ký rồi”.

Khi chúng tôi hỏi ông có biết người lấy lời khai đối với mình hay không thì ông Điểm nói: “Tôi không biết người đó là ai cả, thấy ở trong nhà bà Hồ Mỹ Nhiên thì tôi nghĩ là người của bà Nhiên hay của công ty nên không hỏi anh ta tên gì, ở đâu cả. Cũng vì quá tin mà thôi”.

Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng! - 7
Lời khai của ông Phạm Văn Điểm...
Lời khai của ông Phạm Văn Điểm...
Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng! - 9
... và lời khai của ông Nguyễn Văn Dũng đều tươn tự nhau.
... và lời khai của ông Nguyễn Văn Dũng đều tươn tự nhau.

Qua đối chiếu 2 “Bảng ghi lời tự khai” của ông Phạm Văn Điểm và ông Nguyễn Văn Dũng, chúng tôi thấy đây cũng là “anh em song sinh” khi cả 2 tờ này giống hệt nhau.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc lấy lời khai ở 2 bản ghi lời khai nói trên là bất bình thường vì việc lấy lời khai phải do người có thẩm quyền điều tra thực hiện. Trong khi đó, ở cả 2 biên bản ghi lời tự khai nói trên, người lấy lời khai có tên là Chu Văn Trung nhưng không ai biết ông này là ai, làm gì, thuộc cơ quan nào và cả 2 bản ghi lời tự khai này đều không ghi rõ ngày tháng.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

B.D

MỚI NHẤT
Xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ không phép tại Thanh Hoá
Xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ không phép tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Mặc dù chưa được giao đất và chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng một số hạng mục công trình dự án nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại xã Phúc Đường, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:59

Vụ dân kiện Quyết định UBND huyện: Diễn biến bất ngờ khiến Toà bác đơn kiện!
Vụ dân kiện Quyết định UBND huyện: Diễn biến bất ngờ khiến Toà bác đơn kiện!

(Dân trí) - Nhận thấy còn nhiều vấn đề trong Quyết định 2808 về việc áp giá bồi thường với 2 gia đình là ông Hồng và ông Hải, UBND huyện Thanh Liêm đã ra Quyết định 3314 về việc hủy bỏ 1 phần trong Điều 1 Quyết định số 2808. Do đối tượng bị kiện không còn, TAND tỉnh Hà Nam cũng đã bác đơn kiện của người khởi kiện.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:58

3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thương tâm tại Bắc Giang: Cần lập tức khởi tố vụ án!
3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thương tâm tại Bắc Giang: Cần lập tức khởi tố vụ án!

(Dân trí) - "Sai phạm rõ như ban ngày của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang dẫn đến hậu quả khiến 3 em nhỏ liên tiếp chết đuối đã được Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang kết luận. Trong vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cần lập tức khởi tố vụ án để điều tra làm rõ sự việc", thạc sỹ, luật sư Lê Ngọc Hoàng bày tỏ.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:42

Nhà xưởng hơn 10.000m2 làm “chui” gần xong mới bị phát hiện!
Nhà xưởng hơn 10.000m2 làm “chui” gần xong mới bị phát hiện!

(Dân trí) - Một nhà xưởng “cực khủng” rộng 10.400m2 thi công không có giấy phép đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Điều kì lạ, khu nhà xưởng làm “chui” này thi công gần xong mới bị phát hiện.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:47

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ!
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ!

(Dân trí) - Dù Thủ tướng đã 5 lần chỉ đạo giải quyết khiếu nại của bà Phượng nhưng đến nay UBND TP HCM, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Lần gần đây nhất, Thanh tra Chính phủ được chỉ đạo phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/9/2017 nhưng đến nay sự việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:45

Học sinh đeo khẩu trang nghe giảng bài, dân đeo khẩu trang ngủ (!?)
Học sinh đeo khẩu trang nghe giảng bài, dân đeo khẩu trang ngủ (!?)

(Dân trí) - Theo người dân địa phương, mùi hôi thối nồng nặc “tra tấn” người dân và khiến học sinh trường THCS Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định) phải đeo khẩu trang nghe thầy cô giảng bài, được xác định do nguồn nước thải ra từ Cụm công nghiệp Cát Trinh chảy kênh Đồng Đế.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:42

Vụ hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông: Đã từng phát hiện 6 năm trước
Vụ hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông: Đã từng phát hiện 6 năm trước

(Dân trí) - Vụ việc một giáo viên tiểu học mượn bằng THPT của người khác để làm hồ sơ đi học đã được chính quyền huyện Tuy Đức phát hiện cách đây 6 năm. Thế nhưng, việc xử lý khi đó không rõ ràng, khiến cho vụ việc chìm vào quên lãng cho đến nay...

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:38

Bạc Liêu: Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị “tố” làm trái quy định nhà nước
Bạc Liêu: Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị “tố” làm trái quy định nhà nước

(Dân trí) - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị tố đã làm trái quy định của nhà nước trong việc chi trả chế độ và hỗ trợ cho giáo viên của trường.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:35

Bổ nhiệm “vô tội vạ” tại địa phương áp thuế 5,7 tỷ "hành" cụ bà chấn động dư luận!
Bổ nhiệm “vô tội vạ” tại địa phương áp thuế 5,7 tỷ "hành" cụ bà chấn động dư luận!

(Dân trí) - Chỉ trong 1 năm, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng đã thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 67 trường hợp sai quy định, bổ nhiệm lại cấp Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc UBND huyện chưa có trình độ đại học, bổ nhiệm lao động hợp đồng làm Phó Trưởng phòng, kéo dài thời gian giữ chức vụ cho 20 người…

Thứ hai, 15/10/2018 - 03:03

Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước!
Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước!

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa ngỡ ngàng vừa tiếc nuối khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm bê tông cách đây ít tháng với kinh phí nhiều tỉ đồng đã bị đào xới.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:46

3 em nhỏ chết đuối thương tâm, “thủ phạm” được bảo vệ đến cùng?
3 em nhỏ chết đuối thương tâm, “thủ phạm” được bảo vệ đến cùng?

(Dân trí) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã chính thức kết luận Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu qủa làm 3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thương tâm. Hình thức xử lý được đưa là đề nghị nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xử phạt hành chính.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:30

“Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất”: Vẫn còn chỉ đạo… kiểm tra!
“Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất”: Vẫn còn chỉ đạo… kiểm tra!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), nhiều tháng trôi qua, tiến độ giải quyết của UBND TP Cà Mau vẫn là chỉ đạo kiểm tra...

Chủ nhật, 14/10/2018 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!
Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Thanh Giang, Thanh Hà, Thanh Yên của huyện Thanh Chương (Nghệ An), phải sống trong cảnh lo sợ vì bờ sông Lam đoạn qua các xã này đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng. Sạt lở khiến hàng chục héc ta đất nông nghiệp và nhà cửa đứng trước nguy cơ bị nước cuốn trôi và hàng trăm người dân đứng trước nguy cơ bị thất nghiệp do mất hết tư liệu sản xuất.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:54

Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!
Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!

(Dân trí) - 98/99 hộ dân đồng ý nhận đền bù để xây dựng Cụm công nghiệp Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn), thế nhưng hộ bà Thiện kiên quyết không nhận bồi thường làm ảnh hưởng tiến độ công trình.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:52

Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm
Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Trong 2 năm liên tiếp 2017 - 2018, 3 em nhỏ đã liên tiếp đuối nước thương tâm tại mương nước sâu trong khuôn viên trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Nguyên nhân sự việc đã chính thức được Sở Xây dựng kết luận do trường này xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu quả đau lòng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:38

Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất
Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất

(Dân trí) - UBND quận Ba Đình đã quyết định thụ lý để giải quyết đơn của ông Phạm Văn Viêm khiếu nại nại quyết định số 1418QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với gia đình ông Viêm để thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc đoạn từ khách sạn La Thành đến Núi Trúc.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 11:58

Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi
Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra tại chung cư Phúc Lộc Thọ, địa chỉ số 35, đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM suốt nhiều tháng qua khiến hàng nghìn cư dân sống tại chung cư này vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì xảy ra tại nơi cư ngụ của mình.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:05

Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm
Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm

(Dân trí) - Kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho thấy, một số doanh nghiệp khai thác đá chưa thực hiện đầy đủ các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường,… gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:01

Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!
Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!

(Dân trí) - “Núi rác” khổng lồ tràn cả ra hai bên đường với đủ loại rác thải, ruồi nhặng bu đen kịt, mùi hôi thối nồng nặc. Tuy nhiên, việc xử lý rác hết sức sơ sài, rác tồn đọng càng nhiều, người đi qua khu vực này đều bịt kín mặt mũi và cố gắng chạy xe thật nhanh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:00

Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!
Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên tiếp trong 2 năm 2017 - 2018, 3 em nhỏ tại xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang) đã đuối nước thương tâm tại mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh bức xúc cho biết mương nước này bất ngờ xuất hiện từ giữa năm 2017. Vị lãnh đạo xã này cũng kiên quyết yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ sự việc.

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:24

Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!
Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn thư của rất nhiều bạn đọc trên địa bàn TP. Hà Nội phản ánh những vấn đề bức xúc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng, việc cấp sai thông tin nguồn gốc sử dụng đất, việc ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khiến doanh nghiệp lao đao tại Thái Nguyên...

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:52

Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!
Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh “Cán bộ phường ngang nhiên xây dựng nhà trái phép”, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu phường Đại Nài làm rõ sự việc, xác định vai trò, trách nhiệm của những người liên quan.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:15

Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!
Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!

(Dân trí) - Ngày 10/10, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định thu hồi 1.886,5 m² đất tại xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút) của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đắk Nông (gọi tắt là Công ty VLXD Đắk Nông) giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý, bố trí sử dụng.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:02

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD "trói dân" hơn 1 thập niên!
Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD "trói dân" hơn 1 thập niên!

(Dân trí) - Đã hơn một thập kỷ triển khai, nhưng đến nay Dự án Khu Du lịch - Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội (thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) vẫn chỉ là khu đất trống và một thùng container đặt làm “trụ sở”.

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:54