Thứ bảy, 08/09/2018 - 08:08

Báo động tình trạng đầu tư nhầm vào những dự án trái pháp luật!

Chị Lương, một nhà đầu tư cho biết, đầu năm nay, chị cũng như nhiều nhà đầu tư Hà Nội đã đặt chỗ mua đất nền tại dự án Hera do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi vào đến Quảng Nam, chị mới tá hỏa phát hiện dự án vẫn phần lớn là ruộng trong khi số tiền chủ đầu tư buộc các nhà đầu tư Hà Nội phải nộp đã lên tới 70-85% giá trị lô đất.

Cảnh giác với việc góp vốn mua đất tại các dự án trái pháp luật

Tương tự, anh Huy mua đất tại dự án 7B mở rộng cũng như ngồi trên đống lửa. Chủ đầu tư hứa làm sổ đỏ vào tháng 8 này nhưng việc giải phóng mặt bằng cũng chưa xong trong khi đã thu của của người dân tới 95% giá trị lô đất.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV tại Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Nam, những dự án này vẫn chưa đủ điều kiện được huy động vốn.

Đại diện sàn giao dịch bất động sản Nhất Nam, đơn vị đứng ra thu tiền trái phép thay cho chủ đầu tư là công ty Bách Việt cho rằng việc mua đất là thỏa thuận dân sự.

Hiện ở Quảng Nam có không ít dự án mà chủ đầu tư năng lực tài chính kém nên đã tiến hành huy động vốn trái pháp luật, sau đó dùng tiền đầu tư vào việc khác, bỏ lửng dự án không triển khai. Tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ cho rà soát lại tất cả các dự án trên địa bàn để nắm tình hình và xử lý những dự án huy động vốn trái pháp luật.

Về phần mình, các nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ các dự án trước khi quyết định đầu tư.

Theo Vtv.vn