Hà Nội: Kiểm nghiệm hàm lượng sắt trong thịt gà
(Dân trí) -Trước thông tin trong sản phẩm gà thịt sẵn bán trên thị trường có thể có phẩm màu kiềm và hàm lượng sắt, Chi cục An òoàn thực phẩm Hà Nội đã lấy 5 mẫu gà để kiểm tra.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 05/05 mẫu đều âm tính với phẩm màu kiềm và hàm lượng sắt ở dưới mức giới hạn quy định (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát chưa phát hiện sản phẩm gà thịt sẵn có phẩm màu kiềm và hàm lượng sắt vượt mức giới hạn quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật kết quả giám sát an toàn thực phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng đưa ra cảnh báo, người tiêu dùng khi mua thịt gà, sản phẩm thực phẩm nói chung cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ, kiểm dịch để đảm bảo an toàn trong sử dụng thực phẩm, tránh những nguy cơ ngộ độc đáng tiếc xảy ra khi sử dụng nguồn hàng không đảm bảo chất lượng.
Băng Thu