Hà Nam

Yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 cho người lao động trong Khu công nghiệp

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động của doanh nghiệp.

Để kịp thời phát hiện ra các ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp (KCN), Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam yêu cầu các doanh nghiệp tại KCN Đồng Văn I, KCN Đồng Văn II, KCN Đồng Văn III, KCN Đồng Văn IV, KCN Hòa Mạc, KCN Thanh Liêm khẩn trương phối hợp thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp.

Yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 cho người lao động trong Khu công nghiệp - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân KCN Đồng Văn vào tháng 5/2021.

Cụ thể, mỗi công ty tối thiểu xét nghiệm 30% tổng số cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Ưu tiên xét nghiệm cho người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao, người lao động chưa được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Việc lấy mẫu xét nghiệm cần được làm ngay trong ngày hôm nay 21/9.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam nêu rõ, đây là nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện, báo cáo đầy đủ kết quả.

Doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây nhiễm tại doanh nghiệp do không thực hiện đúng các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan