Quảng Trị:

Xác định được danh tính liệt sĩ dựa vào chiếc bút chôn kèm hài cốt

(Dân trí) - Dựa vào các ký hiệu khắc trên chiếc bút được tìm thấy cùng hài cốt, cơ quan chức năng xác định được danh tính của liệt sĩ đã hy sinh.

Ngày 24/12, nguồn tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (KT-QP) cho biết, đã có kết quả giám định thông tin trên chiếc bút được tìm thấy cùng hài cốt liệt sĩ, do Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị quy tập tại bản Cheng, xã Tân Liên (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Sau khi phát hiện chiếc bút được chôn kèm hài cốt liệt sĩ, đơn vị đã gửi đi giám định.

Xác định được danh tính liệt sĩ dựa vào chiếc bút chôn kèm hài cốt - 1

Thông tin giám định trên chiếc bút được tìm thấy

Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị đã giám định di vật là chiếc bút kèm theo hài cốt liệt sĩ và xác định được danh tính liệt sĩ là Võ Thế Hưng cùng ký hiệu 13645US V- H 13645US. 

Như đã đưa tin, từ ngày 11-13/12, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn KT - QP 337 đã phát hiện và quy tập 8 hài cốt liệt sĩ ở bản Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, có 2 hài cốt kèm theo 2 chiếc bút, 1 chiếc khắc dòng chữ "quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược - Quân khu 4", 1 chiếc khắc ký hiệu không rõ nghĩa. 

Các hài cốt liệt sĩ được quy tập chưa xác định được danh tính, được bọc trong tăng võng ở độ sâu khoảng 50cm dưới mặt đất, cùng kèm theo các di vật như: cúc áo, dây thắt lưng, lược.

Xác định được danh tính liệt sĩ dựa vào chiếc bút chôn kèm hài cốt - 2

Cơ quan chức năng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Được biết, khu vực phát hiện trước đây là nơi đã an táng nhiều liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngày 19/12, UBND huyện Hướng Hóa và các cơ quan chức năng tại Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 8 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). 

Tin liên quan
Đang được quan tâm