Thứ sáu, 05/02/2021 - 18:50

Vụ 82 công nhân nhập viện: Món nấm xào nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus

Dân trí

Món nấm xào sả ớt trong khẩu phần ăn trưa của công nhân Công ty Sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (Phú Yên) nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus dẫn đến 82 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Ngày 5/2, bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, nguyên nhân khiến 82 công nhân tại Công ty Sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) ngộ độc thực phẩm phải nhập viện là do thực phẩm trong bữa ăn trưa của công nhân nhiễm khuẩn Bacillus cereus.

Vụ 82 công nhân nhập viện: Món nấm xào nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus - 1

Vi khuẩn Bacillus cereus có trong món nấm là nguyên nhân dẫn đến 82 công nhân bị ngộ độc 

"Sau khi 82 công nhân bị ngộ độc, các mẫu thức ăn đã được niêm phong và gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra vi sinh, hóa lý, xác định nguyên nhân gây bệnh. Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm của Viện Pasteur Nha Trang xác định món nấm xào sả ớt trong khẩu phần ăn trưa của công nhân công ty nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus; đây cũng là nguyên nhân khiến các công nhân bị ngộ độc." - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin.

Trước đó như Dân trí thông tin, ngày 13/1, sau khi kết thúc ca làm sáng, trưa ngày 13/1 hơn 300 công nhân của Công ty CCIPY đã dùng bữa với các món ăn chay như nấm, rau củ…tại nhà ăn tập thể của công ty này.

Sau khi ăn xong, có 82 người xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, nôn ói…phải đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Trong số này có 10 người là phụ nữ đang mang thai.

Sau quá trình điều trị, đến nay sức khỏe của các công nhân đều bình phục trở lại nên đã xuất viện về với gia đình.

Trung Thi

Mới nhất