Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Châu Như Quỳnh Xuân Lương Thái Bình

(Dân trí) - Nhiều hoạt động tri ân tới người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021) đã được diễn ra.

An Giang: Bộ đội Biên phòng thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Từ ngày 23-25/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, các Đồn Biên phòng đã tổ chức đến thăm hỏi, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và tặng quà đến 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình Thương binh, Liệt sĩ trên khu vực biên giới của tỉnh.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ - 1

Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn phối hợp với Đoàn phường Vĩnh Ngươn tặng quà đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài.

Cụ thể, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn phối hợp với Đoàn phường Vĩnh Nguơn, Xã đoàn Vĩnh Tế tổ chức đến thăm hỏi, chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và tặng quà tới Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài, thường trú Khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, An Giang.

Mẹ Tạ Thị Bài có 2 con liệt sĩ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn đã đến thăm hỏi và động viên mẹ sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Các đơn vị còn tặng 20 phần quà đến các hộ gia đình chính sách thuộc phường Vĩnh Ngươn và xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Tổng trị giá các hoạt động khoảng 10 triệu đồng.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Anh, Ấp Vĩnh Hội, Vĩnh Hội Đông, An Phú, An Giang với số tiền 500.000 đồng/tháng.

Sóc Trăng: Trao gần 18.000 phần quà tri ân tới người có công, gia đình chính sách

Đến thăm một số gia đình chính sách tại TP Sóc Trăng nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp là luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với nước và thân nhân các gia đình chính sách.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc (trái) thăm, tặng quà gia đình chính sách ở TP Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện ăn ở, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những hy sinh to lớn, những đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh hiện có 50.428 đối tượng là người có công. Trong đó, có 10.413 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên.

Đến nay Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, trong đó giai đoạn 1 là 1.757 căn, giai đoạn 2 là 6.092 căn, với tổng kinh phí khoảng 204,48 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2021, tỉnh Sóc Trăng đã trao gần 18.000 phần quà, trị giá trên 5,7 tỷ đồng, đến người có công với cách mạng, gia đình chính sách ở các địa phương trong tỉnh.

Sơn La: Cảnh sát giao thông thăm, tặng quà các gia đình người có công

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 23/7, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Chi đoàn Đài phát thanh - truyền hình tỉnh, Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh trên địa bàn thành phố Sơn La.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh, Liệt sĩ - 3

Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Sơn La thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại buổi đến thăm hỏi, các đoàn viên đã chia sẻ tình cảm, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những hy sinh, mất mát của gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động và sản xuất đóng góp vào sự phát triển của địa phương. 

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của đoàn viên 3 Chi đoàn tới các Anh hùng, Liệt sỹ, các thương binh đã hi sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.