Hải Phòng

Trao tặng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố hơn 20 tỉ đồng

(Dân trí) - Hơn 20 tỉ đồng là số tiền đăng ký trao tặng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP Hải Phòng tại Hội nghị phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021 diễn ra vào sáng nay, 14/10.

Trao tặng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thành phố hơn 20 tỉ đồng - 1

Nhân dân và cán bộ quận Ngô Quyền ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố (Ảnh: Cổng TTĐT TP Hải Phòng).

Hội nghị do UBND thành phố phối hợp cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm "Vì người nghèo" và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Xuân Liên, Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang thành phố; lãnh đạo một số doanh nghiệp, doanh nhân thành phố cùng dự.

Phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, thời gian qua, Ủy ban MTTQ thành phố cùng với các tổ chức thành viên đã triển khai vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thiết thực chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo…góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Từ đầu năm đến nay, MTTQ thành phố cũng đã cùng các tổ chức thành viên các cấp huy động mọi nguồn lực tham gia công tác xóa nghèo và an sinh xã hội được hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo xây mới và sửa chữa được 245 căn nhà; vận động xã hội hóa thăm, tặng trên 154.000 suất quà vào các dịp Lễ, Tết với trị giá trên 67 tỷ đồng; hỗ trợ sản xuất và cho vay vốn sản xuất 730 hộ; cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho gần 2.000 người…

Tại Hội nghị phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Xuân Liên đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo, các tổ chức quốc tế và người Hải Phòng ở trong và ngoài thành phố, các tầng lớp nhân dân thành phố tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Đây là hành động thiết thực giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố.

Ngay sau Hội nghị phát động, các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố hơn 20 tỷ đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm