Thứ ba, 01/06/2021 - 21:38

Thanh Hóa:

Trao tặng mẹ Lê Thị Kính danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Dân trí

Chiều 1/6, tại Hội trường UBND xã Tân Khang (huyện Nông Cống), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao tặng mẹ Lê Thị Kính danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Tại lễ trao tặng, ông Đỗ Trọng Hùng, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa, đã công bố quyết định của Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam về việc trao tặng mẹ Lê Thị Kính (xã Tân Khang, huyện Nông Cống) danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đầu Thanh Tùng đã trao tặng mẹ Lê Thị Kính bằng công nhận và gắn huy hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Trao tặng mẹ Lê Thị Kính danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao tặng mẹ Lê Thị Kính danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - đã gửi tới mẹ Lê Thị Kính và gia đình những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất.

Theo ông Tùng, trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Thanh Hóa có gần 6 vạn người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, trong đó có 2 người con của mẹ Lê Thị Kính là liệt sĩ Mai Xuân Hải và liệt sĩ Mai Hồng Sơn.

Mẹ Lê Thị Kính cũng như hàng trăm ngàn thân nhân liệt sĩ, những người mẹ, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình.

"Sự kiện trao tặng danh hiệu vinh dự "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến, hy sinh của mẹ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước", ông Tùng chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Trao tặng mẹ Lê Thị Kính danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng mong muốn Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kính và thân nhân trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tiếp bước cha anh, hăng hái đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương. Qua đó góp phần xây dựng quê hương Nông Cống nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh

Phát biểu tại buổi lễ, thân nhân của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kính đã bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Ðảng bộ, chính quyền xã Tân Khang, huyện Nông Cống và tỉnh Thanh Hóa.

Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh để mẹ cùng người thân trong gia đình phấn đấu vươn lên, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và của tỉnh.

Trần Lê

Đáng quan tâm