Thanh Hóa:

Trao quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trần Lê

(Dân trí) - Chiều 1/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) đã tổ chức lễ trao quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã quyết định nhận phụng dưỡng suốt đời 10 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Mức phụng dưỡng mỗi Bà mẹ Việt Nam anh hùng là một triệu đồng/tháng.

Trao quyết định phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 1

Ngoài mức phụng dưỡng hàng tháng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn còn tổ chức thăm, tặng quà và tiền mặt nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh liệt sĩ, ngày thành lập Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; tổ chức phúng viếng, hỗ trợ tang lễ khi các Bà mẹ Việt Nam qua đời.

Đến nay, 24 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tình cảm, sự tri ân của cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đối với người có công với cách mạng, những người đã chịu nhiều mất mát, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Hải đoàn 128 - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao quyết định nhận phụng dưỡng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM