Quảng Nam:

Trao hàng trăm suất quà Tết trung thu tặng trẻ nghèo

(Dân trí) - Trong 2 ngày qua, hàng trăm suất quà Tết trung thu đã được lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam trao đến tận tay các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước), bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam đã đến thăm, trao quà Tết trung thu đến 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã. Quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, khẩu trang và nước sát khuẩn.

Trao hàng trăm suất quà Tết trung thu tặng trẻ nghèo  - 1

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Hòa (huyện Núi Thành) nhận quà Tết trung thu.

Tại xã Tam Hòa (huyện Núi Thành), 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà Tết trung thu từ lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh.

Bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam cho biết, mỗi suất quà Tết trung thu trị giá 120 nghìn đồng, gồm bánh kẹo và lồng đèn. Nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo vệ trẻ em. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ xã hội hóa cũng hỗ trợ thêm mỗi suất một hộp khẩu trang và một chai nước sát khuẩn.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam cho hay, năm nay, tỉnh trích kinh phí để tặng 650 suất quà Tết trung thu đến các em có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn và thị xã Điện Bàn.

Ngoài ra, tất cả trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại Làng Hòa Bình Quảng Nam cũng được tặng quà Tết trung thu trong dịp này.

Trao hàng trăm suất quà Tết trung thu tặng trẻ nghèo  - 2

Các em ở huyện miền núi Hiệp Đức nhận quà Tết trung thu (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam).

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam tặng 600 học bổng, mỗi suất một triệu đồng đến các em học sinh ở các huyện Tây Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My, Đại Lộc, Phú Ninh và thành phố Hội An.

Tại các điểm đến tặng quà, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam đã động viên các em học sinh cố gắng học tập, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường lớp, gia đình và cộng đồng. Việc phòng dịch tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, giúp các em được đến trường học tập thuận lợi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm