Quảng Bình:

Trao hàng ngàn suất quà Tết đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Tại chương trình trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" Nhâm Dần năm 2022, đã có 1.500 người lao động được tặng quà Tết, trên 2.300 người chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ.

Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" Nhâm Dần năm 2022. Chương trình nhằm góp phần chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp Tết đến, xuân về.

Tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 22 mái ấm công đoàn với số tiền 540 triệu đồng; trao 1.500 suất quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 450 triệu đồng; trao hỗ trợ đến 2.329 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Trao hàng ngàn suất quà Tết đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn - 1

Trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình (Ảnh: H.C).

Bên cạnh đó, nhằm hướng tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng đã phân bổ 250 suất vay từ Quỹ "Vì đoàn viên công đoàn nghèo" năm 2022 với số tiền trên 1,2 tỷ đồng và trao 20 suất học bổng đến học sinh là con công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tranh thủ các nguồn lực để thực hiện hỗ trợ 4.441 người lao động trong toàn tỉnh với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Hải Châu, Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" Nhâm Dần năm 2022 có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công đoàn các cấp, luôn đồng hành để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Tin liên quan