Thái Bình:

Thích thú với hình ảnh công ty "buộc" sẵn quà Tết vào xe công nhân

Đức Văn

(Dân trí) - Mới đây, cư dân mạng đang thích thú truyền nhau hình ảnh về một doanh nghiệp cử nhân viên đi buộc sẵn từng suất quà Tết cẩn thận trên xe các công nhân khi họ đang làm việc…

Trên mạng xã hội đang lan truyền những hình ảnh về hàng nghìn chiếc xe máy của các công nhân một công ty tại tỉnh Thái Bình được công ty cử một lực lượng đi buộc cẩn thận từng suất quà Tết cho mỗi công nhân.

Qua tìm hiểu, những hình ảnh trên là từ Công ty CP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ). Cách tặng quà Tết cho công nhân của công ty này dù giản dị nhưng rất chu đáo, tận tình khiến người lao động và cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng.

Thích thú với hình ảnh công ty buộc sẵn quà Tết vào xe công nhân - 1

Hình ảnh hàng nghìn chiếc xe máy được buộc quà Tết cẩn thận tại Công ty Tân Đệ (Ảnh: Công ty Tân Đệ).

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Tân Đệ xác nhận hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua đúng là từ khu vực để xe của công nhân công ty. Đồng thời, đây mới chỉ là hình ảnh từ đợt thưởng đầu tiên trong cả đợt thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của doanh nghiệp này.

Dịp Tết năm nay Công ty may Tân Đệ chi hơn 25 tỷ đồng để trao quà Tết cho 18.061 công nhân làm việc tại 9 nhà máy của công ty (mỗi công nhân nhận phần quà trị giá 1,4 triệu đồng). Đối với những công nhân đi làm bằng xe máy, công ty chủ động bố trí người đi đến từng xe để buộc cẩn thận từng suất quà Tết lên trên xe cho công nhân và sẽ trao thành nhiều đợt…

Thích thú với hình ảnh công ty buộc sẵn quà Tết vào xe công nhân - 2

Những suất quà Tết được buộc lên trên từng chiếc xe máy rất cẩn thận (Ảnh: Công ty Tân Đệ).

Được biết, vào ngày 8/1, công ty tặng quà Tết sớm cho toàn thể công nhân, người lao động, mỗi suất, gồm: Một thùng bia, một thùng nước ngọt và 10 kg gạo. Đợt 2, dự kiến ngày 15/1, phía công ty này sẽ tiếp tục tặng mỗi công nhân một suất quà, gồm: Một hộp bánh quế, 2 hộp bánh khoai tây, một chai dầu đậu nành 2 lít, một gói mì chính 454gam và một chai rượu nếp tinh khiết.

Thích thú với hình ảnh công ty buộc sẵn quà Tết vào xe công nhân - 3

Các công nhân dắt xe ra về với suất quà Tết sau xe (Ảnh: Công ty Tân Đệ).

Đặc biệt, theo kế hoạch vào ngày 17/1, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13 và tiền thưởng 2 triệu đồng đối với người lao động vào làm việc trước ngày 30/9/2021, tiền thưởng 1 triệu đồng với những công nhân vào làm việc sau ngày này. Trước Tết nguyên đán, mỗi công nhân cũng sẽ được nhận quà trị giá 500.000 đồng.

 "Chu đáo, tận tình và ấm áp", "Công ty nhà người ta chăm lo đời sống người lao động phải như thế chứ", "Nhìn công ty nhà người ta mà thèm"… một số cư dân mạng bình luận.

Nhiều người cũng thắc mắc việc công ty buộc quà như thế lỡ trong cốp xe để mũ bảo hiểm, khẩu trang, găng tay... thì lúc về lại phải gỡ quà Tết ra, rồi lại buộc lại làm mất thời gian của công nhân. Tuy nhiên, trước đó Công đoàn công ty và Ban hậu cần đã thông báo trước với công nhân đồ đạc trong cốp xe đã được đưa ra hết, khi về công nhân chỉ việc chở quà Tết về nhà.