1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Ninh:

Tiếp nhận 300 bộ đồ dùng hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ

An Nhiên

(Dân trí) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ hỗ trợ 300 bộ đồ dùng hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực/nguy cơ bị bạo lực hoặc đang cách ly tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh sáng nay (28/2), Ban quản lý dự án VNM9P02 - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ninh 300 bộ đồ dùng hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực/nguy cơ bị bạo lực hoặc đang cách ly tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, mỗi bộ đồ dùng gồm 21 sản phẩm thiết yếu dành cho phụ nữ trong bối cảnh khẩn cấp có thể sử dụng để đảm bảo vệ sinh cá nhân và còn niên hạn sử dụng từ 1 năm trở lên đến 2 năm.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết các vấn đề liên quan đến mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người".

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cũng có văn bản đề nghị Sở Y tế thống nhất về địa chỉ, thời gian tiếp nhận, người tiếp nhận gói hỗ trợ để Ban quản lý dự án Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện bàn giao.

Cũng theo sở này, Sở Y tế sẽ là đầu mối tiếp nhận, quản lý và cấp phát 300 bộ đồ dùng hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.