Thanh Hóa:

Tết đến sớm với người tàn tật, trẻ mồ côi ở Thọ Xuân

Bình Minh

(Dân trí) - Một phiên "Chợ Tết nhân đạo" vừa được tổ chức tại huyện Thọ Xuân với 250 suất quà và phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300 nghìn đồng đến người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào công giáo khó khăn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 29/1, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình "Chợ Tết nhân đạo" lưu động cho các đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi và đồng bào công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân và xã Quảng Phú (huyện Thọ Xuân Thanh Hóa). 

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 250 suất quà kèm theo phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300.000 đồng/phiếu, tặng các đối tượng người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân và xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân. 

Tết đến sớm với người tàn tật, trẻ mồ côi ở Thọ Xuân - 1

Nhiều phần quà đến với người khuyết tật, người nghèo và trẻ mồ côi xã Quảng Phú.

Trong phiên chợ, Ban Tổ chức đã bố trí 5 gian hàng miễn phí với các mặt hàng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc bổ, đồ gia dụng, quần áo… Tham dự chợ tết, người dân được lựa chọn các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình tại các gian hàng để mua sắm.

Có mặt tại chương trình, bà Lê Thị Để (Thị trấn Thọ Xuân), chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ chồng mù chục năm nay, chồng tâm thần, bản thân cũng ốm đau, bệnh tật nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Đến đây, tôi được tặng quà bằng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng, ngoài ra còn được phát phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300 nghìn đồng tôi rất vui mừng và phấn khởi".

Tết đến sớm với người tàn tật, trẻ mồ côi ở Thọ Xuân - 2

Những phần quà ý nghĩa đến với người khuyết tật dịp Tết Nguyên đán.

"Với phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng, tại phiên chợ hôm nay, tôi đã chọn được cho gia đình nhiều mặt hàng cần thiết. Qua đó, giảm bớt chi phí mua sắm dịp tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi" - bà Vũ Thị Thảo, xã Quảng Phú, cho biết.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công 2 chương trình "Chợ tết nhân đạo" năm 2021 tới đồng bào dân tộc tại xã vùng biên Quang Chiều, Mường Lát và người khuyết tật, trẻ mồ côi và các hộ ngư dân các xã ven biển có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hậu Lộc.

Tết đến sớm với người tàn tật, trẻ mồ côi ở Thọ Xuân - 3
Tết đến sớm với người tàn tật, trẻ mồ côi ở Thọ Xuân - 4

Những gian hàng miễn phí cho người yếu thế trong xã hội.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Hiện nay, chương trình "Chợ tết nhân đạo" đã được các cấp Hội triển khai rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do vậy chương trình "Chợ Tết nhân đạo" đã hỗ trợ một phần nhỏ để động viên bà con nhân dân vui xuân đón Tết.

Thời gian tới, Hội tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp để có thêm nguồn lực, tổ chức nhiều chương trình nhân đạo ý nghĩa cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và yếu thế trong xã hội".