Sóc Trăng: Trao hàng ngàn suất quà Trung thu đến các em thiếu nhi

(Dân trí) - Năm nay do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Sóc Trăng không tổ chức các hoạt động vui chơi Tết Trung thu cho thiếu nhi như những năm trước mà chỉ trao tặng quà cho các em.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng phối hợp tỉnh Đoàn Sóc Trăng vừa trao tặng trên 500 phần quà Tết Trung Thu, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em ở khu vực cách ly y tế tại các huyện Trần Đề, Kế Sách, Thạnh Trị, thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu.

Ngoài ra, tỉnh Đoàn Sóc Trăng còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động quà bánh, lồng đèn, tập, viết, lồng đèn và đến tận nhà tặng cho thiếu nhi các lớp học tình thương, các em thiếu nhi dân tộc... trao tặng trên 2.000 phần quà và lồng đèn cho các em.

Theo anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Sóc Trăng, qua hoạt động đã thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. 

Sóc Trăng: Trao hàng ngàn suất quà Trung thu đến các em thiếu nhi - 1

Các em thiếu nhi nhận quà Tết Trung thu từ Bộ đội biên phòng Sóc Trăng.

"Đối với những nơi an toàn, vùng xanh, chúng tôi tập trung khoảng 20 em để trao quà, số còn lại thì đi đến nhà để trực tiếp trao cho các em. Các nơi phong tỏa thì chúng tôi gửi quà cho địa phương để trao cho các em.

Với các em mắc Covid-19 hoặc các em có cha mẹ mất vì Covid-19 thì chúng tôi gửi đến các bạn shipper xanh, đội hình thanh niên tình nguyện để chuyển đến gia đình những phần quà thiết thực", anh Lê Minh Dương chia sẻ.

Cũng nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Bộ đội biên phòng Sóc Trăng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới biển và các cháu trong chương trình "Nâng bước em tới trường".

Cụ thể, trong ngày hôm nay (21/9), Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã vận động các mạnh thường quân được 350 phần quà, mỗi phần trị giá 150.000 đồng (bao gồm bánh kẹo, lồng đèn), 140 chiếc ba lô, 100 bộ quần áo đồng phục, 100 đôi dép, 20 chiếc nón cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển, được đón một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm