Sóc Trăng: Nhóm thợ trẻ làm tóc miễn phí cho người nghèo đón Tết

(Dân trí) - Với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng, một nhóm thợ trẻ đã tổ chức cắt tóc, làm đẹp tóc miễn phí cho người già, trẻ em các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 15/12, nhiều người dân ở ấp Bưng Chóp B, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) rất thích thú khi được một nhóm bạn trẻ ở TP Sóc Trăng đến địa phương tổ chức cắt tóc miễn phí.

Anh Tạ Duy Quan (chủ một cơ sở làm tóc ở TP Sóc Trăng) cho biết, hưởng ứng Chương trình xuân tình nguyện 2021, các bạn trong cơ sở phối hợp với tuổi trẻ xã An Hiệp tổ chức cắt tóc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Sóc Trăng: Nhóm thợ trẻ làm tóc miễn phí cho người nghèo đón Tết - 1

Nhóm bạn trẻ tổ chức làm tóc miễn phí cho người dân.

Được biết, đây là hoạt động đã được cơ sở làm tóc này thực hiện trong thời gian qua ở nhiều địa phương thuộc huyện Long Phú, Mỹ Xuyên, TP Sóc Trăng, huyện Châu Thành, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Sóc Trăng, Trung tâm Bảo trợ xã hội Sóc Trăng,...

"Ngày hôm nay các bạn cắt tóc, gội, nhuộm, uốn cho khoảng 80 người là người già, trẻ em ở địa phương. Chúng tôi rất vui khi được giúp người gia, trẻ em nghèo ở xã vùng đồng bào dân tộc của xã", anh Quan chia sẻ.

Sóc Trăng: Nhóm thợ trẻ làm tóc miễn phí cho người nghèo đón Tết - 2

Người lớn tuổi...

Sóc Trăng: Nhóm thợ trẻ làm tóc miễn phí cho người nghèo đón Tết - 3

... và trẻ nhỏ được cắt tóc miễn phí để đón Tết.

Bà Sơn Thị Lý (một người dân địa phương) nói: "Chúng tôi rất bất ngờ và vui khi các cháu tổ chức cắt tóc, gội, nhuộm, uốn tóc cho người già, trẻ em nghèo. Được các cháu chăm sóc cho mái tóc của mình, ai cũng ưng ý vì các cháu rất chu đáo, ân cần, làm cho mái tóc của mình đẹp hơn".

Theo anh Tạ Duy Quan, những ngày này, cơ sở của anh có rất đông khách hàng nhưng anh và các bạn tạm thời lỗi hẹn với khách một ngày để đi giúp bà con, các cháu nhỏ làm đẹp chuẩn bị đón năm mới 2021.

Thời gian tới, các bạn trẻ của cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức ở các địa phương khác trong tỉnh Sóc Trăng, góp phần chia sẻ với bà con nghèo.

Đang được quan tâm