1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Sóc Trăng: Bàn giao 125 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức bàn giao 125 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, từ năm 2000 tới 10/2020, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận được trên 350 tỉ đồng.

Từ số tiền đó, tỉnh đã triển khai xây dựng mới và sửa chữa 19.418 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng thời, hàng nghìn người nghèo, hộ nghèo đã được giúp đỡ về vốn sản xuất, học hành, khám chữa bệnh và chăm lo an sinh xã hội với tổng trị giá trên 279 tỉ đồng.

Sóc Trăng: Bàn giao 125 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo - 1

Một đơn vị ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng.

Ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp tích cực của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ tỉnh trao tặng các căn nhà đại đoàn kết.

Đồng thời, ông Mẫn cũng kêu gọi và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục chung tay đồng hành cùng tỉnh có hành động thiết thực, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.