1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Ra mắt Chuyên trang Vì trẻ em của Báo điện tử Dân sinh

P.V

(Dân trí) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã cho ra mắt ấn phẩm báo chí: "Vì trẻ em".

Chuyên trang Vì trẻ em của Báo điện tử Dân sinh cũng vừa chính thức ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn

Sự ra đời của Chuyên trang đánh dấu "Vì trẻ em" là kênh thông tin chính thức về trẻ em, có sức lan tỏa rộng với tốc độ nhanh, khả năng tương tác với độc giả cao trên phạm vi cả nước.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng Báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt "Vì trẻ em" thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH.

Ra mắt Chuyên trang Vì trẻ em của Báo điện tử Dân sinh - 1

Ấn phẩm Vì trẻ em.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) chúc mừng và tin tưởng rằng, ấn phẩm và chuyên trang "Vì trẻ em" sẽ là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện pháp luật, chính sách về quyền trẻ em; cho những người tâm huyết, bền bỉ đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em.

Theo ông Đặng Hoa Nam, "Vì trẻ em" là sản phẩm truyền thông chuyên sâu nhưng phạm vi nội dung lại vô cùng rộng lớn. Với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn "Vì trẻ em" sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Chị Mai Thị Kiều Giang, chuyên viên Phòng LĐ-TB&XH huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chia sẻ: với những cán bộ làm công tác trẻ em tại cơ sở, rất cần những ấn phẩm chuyên biệt về bảo vệ, chăm sóc trẻ em như "Vì trẻ em". Chị Giang mong ấn phẩm sẽ được lan tỏa đến mọi miền tổ quốc, đến tận vùng sâu, vùng xa của huyện Vị Xuyên nói riêng và các tỉnh miền núi nói chung.

Là một giáo viên tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em, cô Phạm Thị Hường (Trường THCS Phú Diễn, Hà Nội) gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập đã rất tâm huyết chọn lọc những bài viết chuyên biệt về trẻ em, mang lại những điều bổ ích và thiết thực cho độc giả.

Cô Hường tâm sự: "Qua những bài viết trong ấn phẩm và chuyên trang Vì trẻ em, tôi thấy được sự chung tay của toàn xã hội dành cho trẻ. Vì trẻ em giúp tôi khám phá tâm hồn trẻ thơ, có thêm kỹ năng và kinh nghiệm dạy và bảo vệ trẻ"…

Ra mắt Chuyên trang Vì trẻ em của Báo điện tử Dân sinh - 2

Phiên bản điện tử của Chuyên trang Vì trẻ em.

Ban Biên tập Báo Lao động và Xã hội cho biết, Chuyên trang "Vì trẻ em" có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước nhằm thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH về lĩnh vực trẻ em; giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

Không chỉ là kênh thông tin chính thống, "Vì trẻ em" sẽ là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Ban Biên tập Báo Lao động và Xã hội mong muốn, cùng với ấn phẩm báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang "Vì trẻ em" sẽ tiếp tục nhận sự được sự quan tâm chỉ đạo, hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp.

Đặc biệt là sự khích lệ, đóng góp quý báu của độc giả trong và ngoài nước, để "Vì trẻ em" thực sự trở thành cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước; để công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em sẽ được truyền thông tốt hơn nữa trên Ấn phẩm Vì trẻ em và Chuyên trang vitreem.baodansinh.vn