Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch

(Dân trí) - Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng để trẻ không thiếu sự quan tâm dịp trung thu, các địa phương đã chú trọng những hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Huy động các nguồn lực quan tâm đến trẻ em

Tại Thanh Hóa, theo Sở LĐ-TB&XH, hiện địa phương có gần 960.000 trẻ em, trong đó có hơn 40.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Sở LĐ-TB&XH đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo.

Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch - 1

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết trung thu 2021, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 và Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Không chỉ thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu, ông Đầu Thanh Tùng đề nghị các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương chăm sóc các cháu nhưng cũng không chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã yêu cầu thông tin, phổ biến kịp thời Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2021. Các ngành, địa phương, cộng đồng xã hội được vận động cùng chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Địa phương này cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu tại cơ quan, đơn vị, trường học, cộng đồng dân cư, khu vực tập trung đông người… Hướng dẫn người dân tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho trẻ em tại gia đình và chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Cùng với đó, ngành LĐ-TB&XH quan tâm bố trí kinh phí và đẩy mạnh việc vận động nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, tặng quà, học bổng cho trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày, trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa...

Đã có hàng chục ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các địa phương cùng các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết trung thu năm nay.

Tại huyện Thọ Xuân, để phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung đông người, Phòng LĐ-TB&XH đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo các địa phương quan tâm đến trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày qua, để động viên kịp thời, ngành LĐ-TB&XH đã phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương trao quà Trung thu tới 1.500 trẻ em trên địa bàn, trong đó có 18 trẻ đang ở khu cách ly.

"Dù dịch Covid-19 phức tạp, huyện đã chỉ đạo không để các cháu thiếu đi sự quan tâm trong dịp Tết trung thu. Cơ bản các cháu có hoàn cảnh khó khăn đều đã được quan tâm của các cấp chính quyền cũng như các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm…", bà Ngân chia sẻ.

Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch - 2

Tại huyện miền núi Bá Thước, 465 suất quà cũng đã được trao đến các cháu học sinh mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại huyện miền núi Bá Thước, 465 suất quà cũng đã được trao đến các học sinh mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong những ngày qua, các giáo viên đã đến tận nhà để thăm hỏi, trao quà cho trẻ nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

Mang Trung thu đến với trẻ em ở khu cách ly

Tại Quảng Bình, dù địa phương đang dồn mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tình hình có những diễn biến phức tạp nhưng trong dịp Tết trung thu năm 2021, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và các ban ngành tỉnh này vẫn thu xếp công việc đến thăm, động viên và tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 và các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn.

Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch - 3

 Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chuẩn bị những suất quà Trung thu để gửi tặng các em thiếu nhi.

Ông Hồ An Phong đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của các cháu, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của các cháu cũng như gia đình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, vào dịp Tết trung thu hàng năm, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tại Quảng Bình thường tổ chức nhiều hoạt động vui Trung thu cho thiếu nhi. Tuy nhiên năm nay, Tết trung thu diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi hoạt động đều hạn chế, nhiều thiếu nhi phải vào bệnh viện điều trị hoặc vào các khu cách ly y tế tập trung.

Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch - 4

Những ngày qua, chính quyền  địa phương tại Quảng Bình cũng như các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm cũng đã dành tặng hàng ngàn suất quà Trung thu ý nghĩa đến các em thiếu nhi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn, cùng với sự quan tâm, chăm lo của lực lượng quân đội, y bác sỹ thì những món quà Trung thu ý nghĩa trong dịp này sẽ góp phần mang đến cho các cháu thiếu nhi tình yêu thương ấm áp và sự động viên, khích lệ kịp thời để các cháu có thêm niềm tin sớm chiến thắng dịch Covid-19.

Trong dịp này, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình và Sở LĐ-TB&XH đã dành tặng 265 suất quà gồm bánh trung thu, sữa, bánh kẹo các loại... đến các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, những ngày qua, dù trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh nhưng chính quyền các địa phương, các tổ chức đoàn thể cũng như nhà hảo tâm tại Quảng Bình cũng đã dành tặng hàng ngàn suất quà Trung thu đầy ý nghĩa đến các em thiếu nhi đang điều trị, cách ly Covid-19 nói riêng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nói chung.

Để niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em giữa đại dịch - 5

Những món quà Trung thu ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trịnh Đình Dương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện tại địa phương có trên 20.000 trẻ em, trong đó có khoảng 4.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động "tiếp sức đến trường" và các hoạt động chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật và các em trong khu phong tỏa, cách ly, trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn; thực hiện các sản phẩm truyền thông hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội, phương pháp học trực tuyến, sử dụng mạng xã hội an toàn, các bài tập thể dục tại nhà cho thanh thiếu nhi nhằm nâng cao sức khỏe.

Tin liên quan
Đang được quan tâm