Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:38

Quy định tính tiền lương làm việc vào ban đêm

Tôi là nhân viên y tế học đường. Một tuần tôi phải trực tăng cường một buổi vào ban đêm (từ 8 giờ 30 phút tối thứ 6 đến 7 giờ 30 phút sáng thứ 7 hàng tuần) cho trạm y tế của xã.

Quy định tính tiền lương làm việc vào ban đêm - 1

Xin hỏi, trường hợp của tôi có được tính tiền làm thêm giờ vào ban đêm hay không? - Trương Thị Tuấn Lam (tuanlam***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 97 Bộ luật Lao động quy định: Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

- Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

- Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

- Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn thuộc đối tượng được trả lương làm việc vào ban đêm theo quy định hiện hành nêu trên.

Theo Báo Giáo dục Thời đại

Tin liên quan

Mới nhất