1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Ngãi: Trên 47.000 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ quà Tết

Quốc Triều

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi đã trích ngân sách, cũng như vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ người nghèo, cận nghèo đón Tết. Tính đến thời điểm này, tất cả hộ nghèo, cận nghèo đã được hỗ trợ tiền, quà Tết

Ngày 8/2, HĐND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tỉnh đoàn và một doanh nghiệp hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân chia sẻ- Tết yêu thương" hướng đến những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chương trình đã trao tặng 2.000 suất quà Tết "Vì người nghèo" đến những hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số, già làng, trưởng bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà Tết trao tặng trong đợt này là 1 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Trên 47.000 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ quà Tết - 1

Trao 2.000 suất quà Tết đến những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trân trọng cảm ơn doanh nghiệp hảo tâm luôn ủng hộ, hướng về người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Những phần quà này rất ý nghĩa, ấm áp và thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp với người nghèo, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

Công tác chăm lo cho những gia đình hộ nghèo, cận nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu được tỉnh Quảng Ngãi chú trọng thực hiện. Tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực vận động nhiều nguồn hỗ trợ, cũng như trích ngân sách hỗ trợ người dân đón Tết.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ 47.000 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ tiền, quà để đón Tết đầm ấm. Cùng với đó, tỉnh đã tiếp nhận, cấp phát đầy đủ, kịp thời 1.240 tấn gạo "đỏ lửa" cho người dân.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Quảng Ngãi cũng trích 9,5 tỷ đồng mua, cấp miễn phí một số mặt hàng thiết yếu cho 52.700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi