Quảng Bình: Hàng ngàn suất quà đến với người dân vùng lũ

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, rất nhiều tổ chức, đơn vị và đoàn thiện nguyện đã đến vùng ngập lụt của Quảng Bình, trao tặng hàng ngàn suất quà ý nghĩa cho bà con nơi đây.

Tại huyện Quảng Ninh, Mặt trận các cấp huyện này và các tổ chức thành viên đã vận động, tiếp nhận 3.107 suất quà với tổng trị giá trên 600 triệu đồng; đồng thời tiếp nhận 100 triệu đồng tiền mặt, 790 thùng mì tôm, 750 bình bước khoáng, 300 gói bột lọc nước,  lương khô…

Từ nguồn hỗ trợ này, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh đã phân bổ kịp thời đến người dân vùng bị ảnh hưởng do lũ.

Quảng Bình: Hàng ngàn suất quà đến với người dân vùng lũ - 1

Mặt trận các cấp tại huyện Quảng Ninh đã vận động, tiếp nhận hàng ngàn suất quà để hỗ trợ người dân vùng lũ.

Trong đó, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh đã đến thăm và tặng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng cho bà con vùng lũ xã Trường Xuân và xã Trường Sơn, địa phương bị ngập sâu nhất tại Quảng Bình.

Cũng trong dịp này, Công ty Điện lực Quảng Bình đã tổ chức chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Đoàn đã trực tiếp về các địa phương trao 50 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn ở xã thôn Bắc Kim Sen, xã Trường Xuân mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm.

Quảng Bình: Hàng ngàn suất quà đến với người dân vùng lũ - 2

Điện lực Quảng Bình tặng quà cho người dân xã Trường Xuân

Sắp tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục trao hỗ trợ 300 suất quà nữa cho người dân vùng lũ Lệ Thủy, Tuyên Hóa và Minh Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch. Tổng đợt hỗ trợ gồm  tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Về phía  Tỉnh Đoàn Quảng Bình, đơn vị này cũng vừa phối hợp với Hội Golf Quảng Bình đến thăm, tặng quà cho bà con nhân dân xã Tân Ninh, Huyện Quảng Ninh, địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Quảng Bình: Hàng ngàn suất quà đến với người dân vùng lũ - 3

 Tỉnh Đoàn Quảng Bình đến thăm, tặng quà cho bà con nhân dân xã Tân Ninh, Huyện Quảng Ninh,

Đoàn đã trao tặng 300 thùng mì tôm, 1.200 chai nước lọc hỗ trợ các hộ gia đình, đồng thời chia sẻ những khó khăn, gửi lời động viên, thăm hỏi ân cần và mong muốn bà con nhân dân khỏe mạnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn chủ động, linh hoạt trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân và khắc phục hậu quả của lũ lụt; kịp thời huy động nguồn lực hỗ trợ các địa bàn khó khăn.

Quảng Bình: Hàng ngàn suất quà đến với người dân vùng lũ - 4

Những ngày qua, rất nhiều các đoàn thiện nguyện, mạnh thường quân cũng đã đến Quảng Bình, trao tận tay những phần quà ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ lụt.

Không chỉ các cơ quan, đoàn thể tại Quảng Bình, những ngày qua, rất nhiều các đoàn thiện nguyện, mạnh thường quân cũng đã đến Quảng Bình, thông qua các cấp chính quyền để trao tận tay những phần quà ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ lụt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân với cuộc sống cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.

Đang được quan tâm