Chủ nhật, 03/01/2021 - 08:36

Quảng Bình: 134 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà chống bão, lũ

Dân trí

UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà chống bão, lũ. Như vậy, sẽ có thêm 134 hộ nghèo được hỗ trợ để kiên cố nhà ở, chủ động phòng tránh bão, lũ.

Ngày 3/1, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lũ thuộc Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam (GCF).

Quảng Bình: 134 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà chống bão, lũ - 1

Sẽ có thêm nhiều hộ nghèo tại Quảng Bình được hỗ trợ xây nhà chống lũ.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đã phân bổ hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lũ. Trong đó, các hộ đang cư trú tại vùng khó khăn hỗ trợ 14 triệu đồng/hộ; hộ không thuộc vùng khó khăn và thôn đặc biệt khó khăn hỗ trợ 12 triệu đồng/hộ. Như vậy, đã có thêm 134 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí để kiên cố nhà ở, chủ động phòng tránh bão, lũ.

Được biết, Dự án tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam.

Mục tiêu tổng quát nhằm tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra cho các cộng đồng dân ven biển dễ bị tổn thương.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất