Phó Thủ tướng: "Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19"

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo TPHCM quan tâm hơn nữa đến đời sống người có công, bám sát các hoạt động an sinh để không gia đình chính sách nào gặp khó khăn vì Covid-19.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà tri ân các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn TPHCM.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 26/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tri ân các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn TPHCM.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 2

Phó Thủ tướng dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách. 

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ; ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM, các lãnh đạo Sở, ngành tại địa phương.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 3

Theo Phó Thủ tướng, dù dịch bệnh nhưng công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa vẫn được tổ chức trong điều kiện nhất định.

Phó Thủ tướng chia sẻ những khó khăn tại TPHCM vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng đời sống người nghèo, đặc biệt là gia đình người có công vẫn luôn được đảm bảo. Nhiều chính sách an sinh được thành phố triển khai để hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 4

Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội xúc động khi được Phó Thủ tướng tặng quà nhân dịp 27/7. 

Theo Phó Thủ tướng, do tình hình dịch Covid-19, các hoạt động tri ân Ngày Thương binh, Liệt sĩ không thể tổ chức như mọi năm. Tuy vậy, trong điều kiện cho phép, những hoạt động thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, các gia đình chính sách vẫn được duy trì.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 5

Phó Thủ tướng yêu cầu TPHCM không được để gia đình chính sách gặp khó khăn. 

"Để đất nước được độc lập tự do như hôm nay, rất nhiều người con của các gia đình chính sách đã hy sinh xương máu. Nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sĩ đã phải chịu những đau thương, mất mát. Do vậy, lãnh đạo TPHCM cần phải bám sát, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, không được để vì dịch bệnh mà các gia đình chính sách gặp khó khăn", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 6

Thương binh Võ Văn Lao cho biết những  năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của Đảng và Chính phủ. 

Tại Quận 5, Phó Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội (là vợ của liệt sĩ Đào Văn Bạch và là mẹ của liệt sĩ Đào Văn Giêng), thương binh 1/4 Võ Văn Lao (con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Nhiễm và liệt sĩ Võ Văn Cờ).

Đáp lại tình cảm của Phó Thủ tướng, thương binh Võ Văn Lao bày tỏ sự xúc động khi nhận được quan tâm trong dịp lễ 27/7. Ông Võ Văn Lao đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, Chính phủ nhiều năm qua luôn quan tâm đến đời sống của ông và các gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng: Không được để gia đình chính sách gặp khó khăn vì Covid-19 - 7

Phó Thủ tướng trò chuyện cùng thương binh Nguyễn Thọ Chân tại quận Tân Bình.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đến thăm hỏi và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Đoàn Thị Thu, thương binh Huỳnh Hòe, thương binh Nguyễn Thọ Chân tại quận Tân Bình, TPHCM.

Tin liên quan
Đang được quan tâm