Cần Thơ:

Những chuyến phà mùa dịch chịu lỗ tiền triệu của người đàn ông xứ Tây Đô

(Dân trí) - Có ngày hoạt động, bến phà của ông Huỳnh Văn Thôn lỗ tới cả triệu đồng. Nhưng những chuyến phà của ông vẫn luôn ngược xuôi để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khi thực hiện Chỉ thị 16, Bến phà khách Vàm Xáng nối xã Nhơn Nghĩa và Thị trấn Phong Điền (TP Cần Thơ) đã phải dừng hoạt động, khiến người dân 2 bên bờ gặp khó khăn hơn trong việc đi lại để mua hàng thiết yếu và công tác phòng chống dịch của địa phương cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Để chia sẻ khó khăn với địa phương, chủ bến phà là ông Huỳnh Văn Thôn (62 tuổi) với sự đồng ý của chính quyền xã đã duy trì hoạt động bến phà khoảng 2 tháng qua. Hoạt động của phà chỉ nhằm phục vụ lực lượng tuyến đầu, y tế làm công tác chống dịch, hỗ trợ đưa F0 đi điều trị, F1 đi cách ly tập trung và người dân có nhu cầu thật sự cần thiết.

Những chuyến phà mùa dịch chịu lỗ tiền triệu của người đàn ông xứ Tây Đô - 1

Ông Huỳnh Văn Thôn duy trì bến phà để góp phần chia sẻ với địa phương và người dân thực hiện những việc cần thiết nhất.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa cho biết, để đảm bảo phòng chống dịch, phà hoạt động chia làm 3 khung giờ để tạo điều kiện cho người dân qua lại mua những nhu yếu phẩm và những việc cần thiết khác của địa phương.

Cụ thể, buổi sáng bến phà phục vụ từ 6h-8h, buổi trưa từ 11h-13h và buổi chiều từ 16h-18h. Với những trường hợp cấp bách như cấp cứu bệnh hay vận chuyển F0, F1 thì phục vụ 24/24h.

Trên phà và bến đợi đều có kẻ sẵn ô để khách đậu xe giữ khoảng cách. Khi khách qua lại đều phải thực hiện nghiêm phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn…  

Đồng thời, ở mỗi bến đều có loa phát thanh, tuyên truyền các bước thực hiện phòng chống dịch, nhắc nhở mọi người tuân thủ chống dịch thường xuyên. Ngoài ra, nhân viên phục vụ cũng xịt khử khuẩn tay cho từng người trước khi lên và xuống phà. 

Những chuyến phà mùa dịch chịu lỗ tiền triệu của người đàn ông xứ Tây Đô - 2

Ông Huỳnh Văn Thôn luôn được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Đặc biệt, chủ phà miễn phí các chuyến đưa đón lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo ông Huỳnh Văn Thôn, những trường hợp F0, F1 cũng được hỗ trợ chuyến phà riêng đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch theo quy định như giữ khoảng cách giữa người lái phà và F0, F1, nhân viên y tế…

Sau mỗi ngày hoạt động, tính toán lại chi phí thì bến phà có ngày bù lỗ cả triệu đồng tiền xăng và tiền công người làm. Dù vậy, ông vẫn duy trì để chia sẻ với địa phương và người dân được đi lại thuận tiện.

Được biết, thời gian qua ông Huỳnh Văn Thôn cũng cùng địa phương làm công tác an sinh xã hội như hỗ trợ chỗ nghỉ cho các tình nguyện viên làm nhiệm vụ chống dịch. Tinh thần của chủ bến phà này là mong muốn góp phần cùng địa phương chăm lo người dân, làm tốt công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm