Bà Rịa - Vũng Tàu:

"Nhiều đột phá trong chính sách ưu đãi người có công với cách mạng..."

Khoa Nam

(Dân trí) - Chính sách mới hướng tới người có công với cách mạng là một bước đột phá trong công tác đền ơn đáp nghĩa những người đã hy sinh xương máu, tính mạng để bảo vệ đất nước.

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Văn Thanh trong buổi gặp gỡ và trao quà tới thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), trưa 26/1.

Trong buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh khẳng định việc chăm sóc những người đã hy sinh xương máu, tính mạng để bảo vệ đất nước là chủ trương đúng đắn, trách nhiệm của toàn Đảng và toàn dân.

Nhiều đột phá trong chính sách ưu đãi người có công với cách mạng...  - 1

Thứ trưởng Lê Văn Thanh (ngoài cùng bên trái) tặng quà tới các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cũng cho biết, trong năm 2020 vừa qua, ngành LĐ-TB&XH đã chú trọng trong việc xây dựng chính sách chăm sóc người có công với nhiều bước đột phá.

Tiêu biểu là Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) đã được bổ sung căn bản với nhiều điểm mới. Đây là thành quả nghiên cứu suốt thời gian vừa qua để khắc phục những hạn chế, đưa ra những đổi mới phù hợp hơn với thực tiễn.

Trong đó, việc xác định liệt sĩ trong giai đoạn thời kỳ đổi mới, chính sách đối với người có công và tiền trợ cấp cho người có công được quy định cụ thể hơn và được nâng mức cao hơn so với giai đoạn trước. 

Cũng tại cuộc làm việc, ông Tống Đức Bình - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất - cho biết, Bộ LĐ-TB&XH đã tham mưu và trình các cấp có thẩm quyền ban hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, đặc biệt là vấn đề về trợ cấp, phụ cấp của người có công.

Nhiều đột phá trong chính sách ưu đãi người có công với cách mạng...  - 2

Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH chụp hình lưu niệm cùng các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Riêng đối với thương, bệnh binh của Trung tâm đã được nhận trợ cấp, phụ cấp ở mức cao hơn, qua đó cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần đối với thương, bệnh binh về  ăn ở.

Về phương tiện, dụng cụ chỉnh hình đối với những thương, bệnh binh cũng đã được thay đổi, được chất lượng hơn, đạt hiệu quả cao hơn phục vụ cho công tác chăm sóc tại các Trung tâm, qua đó giúp các bác thương, bệnh binh sống vui, sống khỏe hơn và lạc quan hơn.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã gửi lời chúc sức khỏe và năm mới đến các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Nhân dịp này, Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng gửi tới các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đang sống tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất nhiều phần quà có ý nghĩa, nhằm góp phần giúp họ có một mùa xuân mới tươi vui.