1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Cà Mau:

Nhiều đối tượng yếu thế được hỗ trợ hàng chục tỷ đồng vượt qua khó khăn

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Trong 5 năm qua, các cấp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau đã vận động nguồn lực hỗ trợ trên 1 triệu lượt hộ nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương vượt qua khó khăn, với tổng trị giá trên 80 tỷ đồng.

Chiều ngày 13/11, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Theo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau, trong những năm qua, Hội đã thường xuyên phát động nhiều phong trào, như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; bếp ăn tình thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; tháng nhân đạo;…

Nhiều đối tượng yếu thế được hỗ trợ hàng chục tỷ đồng vượt qua khó khăn - 1

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến.

Qua đó, đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ cả triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Nổi bật có phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 năm qua, các cấp Hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ hơn 40 tỷ đồng để chăm lo trên 111.900 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang, người già cô đơn, người khuyết tật và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Trong 5 năm qua, với sự kêu gọi đồng hành từ Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh và một số địa phương trong tỉnh Cà Mau, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí.

Qua đó, thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã gửi hàng tỷ đồng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tiền chữa bệnh, con em đi học, xây nhà,... 

Giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Hội đã khảo sát và lập hồ sơ hơn 5.300 địa chỉ cần giúp đỡ, với nhu cầu chủ yếu là hỗ trợ làm nhà, khám chữa bệnh, hỗ trợ xe lăn, hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi và phát triển sinh kế,…

Qua đó, đã vận động và giúp đỡ trên 4.000 địa chỉ nhân đạo, với số tiền hơn 17,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng ngàn lượt người thuộc hộ nghèo, cận nghèo đã được chăm sóc sức khỏe thông qua việc tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí.

Nhiều đối tượng yếu thế được hỗ trợ hàng chục tỷ đồng vượt qua khó khăn - 2

PV Dân trí cùng lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) trao tiền bạn đọc giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó là mô hình bếp ăn từ thiện được duy trì trong các bệnh viện, đã cấp hơn hàng trăm ngàn suất cơm, cháo, nước sôi cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trị giá trên 3 tỷ đồng. Mô hình này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Các phong trào đã đáp ứng sự mong mỏi của quần chúng nhân dân, đặc biệt là người nghèo và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội, tạo ra phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng rất rộng lớn, chăm lo cho người nghèo được tốt nhất”, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân công tác trong ngành và cộng tác viên các cấp Hội Chữ Thập đỏ của tỉnh Cà Mau đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau, giấy khen của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cà Mau vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu qua các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau giai đoạn 2015 - 2020.

Nhiều đối tượng yếu thế được hỗ trợ hàng chục tỷ đồng vượt qua khó khăn - 3

Nhiều cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.