Thứ tư, 04/11/2020 - 17:11

Bộ LĐ-TB&XH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau

Dân trí

Chiều ngày 4/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau nhân dịp ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau - 1

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH chụp ảnh cùng đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Công Phạm)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan gửi lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đoàn người có công tiêu biểu tỉnh Cà Mau. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan chúc mừng, biểu dương các kết quả nổi bật của tỉnh Cà Mau trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau - 2

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Công Phạm)

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan cho biết: “Chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn là chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh và tri ân đối với người có công với cách mạng”.

Trò chuyện với Đoàn đại biểu người có công tỉnh Cà Mau, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ lòng vui mừng và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bác, cô chú trong đoàn để có thể tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong thời gian tới.

Các đại biểu luôn là tấm gương quý trong việc giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng phong trào ở địa phương, tích cực tham gia ý kiến với các cấp, các ngành trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau - 3

Thương binh hạng 4/4 Cao Xuân Hồng xúc động chia sẻ trong buổi gặp mặt. (Ảnh: Công Phạm)

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của đoàn vui vẻ, an toàn và thành công tốt đẹp.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Tình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, cho biết: “Tỉnh Cà Mau có 110.630 người có công, số đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 18.473 người, kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng khoảng 31 tỷ đồng...”.

Ông Nguyễn Xuân Tình cho hay, nhiều năm qua, Cà Mau đã chi trả ngân sách, tạo điều kiện cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh đi tham quan các miền đất nước đặc biệt là về Thủ đô Hà Nội vào Lăng viếng Bác.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau - 4

Buổi lễ diễn ra trang trọng và xúc động (Ảnh: Giáp Tống)

Ngoài ra, tỉnh Cà Mau duy trì, phát triển liên tục cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho người có công. Liên tục 14 năm, phong trào đền ơn đáp nghĩa tỉnh Cà Mau đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, xây dựng mới 564 căn nhà, hỗ trợ 74 căn và sửa chữa 69 căn cho người có công với cách mạng.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Tình, hiện nay tỉnh Cà Mau có 100% gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn so với mức sống dân cư ở địa phương.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau - 5

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trò chuyện thân mật với các đại biểu người có công tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Giáp Tống)

Về phía đại điện người có công tiêu biểu của tỉnh Cà Mau, thương binh hạng 4/4 Cao Xuân Hồng xúc động phát biểu khi lần đầu tiên được ra Hà Nội viếng Lăng Bác. 

Ông Cao Xuân Hồng cho bết: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đến người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau. Chúng tôi cũng mong rằng, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm, chăm lo và có nhiều chính sách hơn nữa đến người có công trên cả nước nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng”.

 Phạm Công

Đáng quan tâm