Quảng Bình:

Nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại cho 4.000 trẻ em

(Dân trí) - Hơn 4.000 lượt trẻ em tại Quảng Bình đã được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại.

Chương trình vừa được Công an tỉnh Quảng Bình triển khai tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại cho 4.000 trẻ em - 1

Tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng chống bạo, xâm hại lực cho trẻ em.

Nội dung tuyên truyền chuyên sâu lần này là nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nhằm hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020".

Đặc biệt, chủ đề nâng cao nhận thức, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, hy vọng với nhận thức và kiến thức thu nhận được sau các buổi tuyên truyền, các cháu sẽ tự mình nghiêm chỉnh chấp hành, là tuyên truyền viên "nhí" đối với gia đình, người thân, bạn bè và xã hội.

Nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại cho 4.000 trẻ em - 2

Bằng những phương pháp giới thiệu trực quan, sinh động, dễ hiểu, các buổi tuyên truyền thực sự là những buổi sinh hoạt bổ ích.

Bằng những phương pháp giới thiệu trực quan, sinh động, dễ hiểu, các buổi tuyên truyền thực sự là những buổi sinh hoạt bổ ích cho 4.000 em học sinh lứa tuổi tiểu học, còn non nớt về nhận thức và hành vi, là đối tượng dễ bị lạm dụng, xâm hại. 

Việc trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ mình trước những nguy cơ để các em chủ động, phòng tránh.

Nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại cho 4.000 trẻ em - 3

Tặng quà cho học sinh trường học vùng lũ.

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng tổng số tiền 30 triệu đồng từ nhà tài trợ cho các trường học trên địa bàn để khắc phục hậu quả mưa lũ và trao tặng nhiều vở, bút và áo phao cho các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm