"Những sắc màu cảm xúc" - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ

(Dân trí) - Triển lãm mong muốn lan tỏa các thông điệp về tự kỷ đến 300.000 người trên mạng xã hội, trong đó tập trung phổ cập kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ tự kỷ cho 100.000 người.

Sáng 26/12, tại Đà Nẵng, triển lãm nghệ thuật "Những sắc màu cảm xúc" hướng đến trẻ tự kỷ đã chính thức khai mạc.

Triển lãm là một trong trong các chuỗi hoạt động của dự án Your Dreams. Mục tiêu dự án Your Dreams mong muốn lan tỏa các thông điệp về tự kỷ đến 300.000 người trên mạng xã hội trong đó tập trung phổ cập kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ tự kỷ cho 100.000 người và trực tiếp tạo ra các hoạt động giáo dục cho gần 200 phụ huynh và trẻ tự kỷ tại Miền Trung.

Những sắc màu cảm xúc - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ - 1

Các bậc phụ huynh tham quan triển lãm

Với mong muốn lan tỏa các thông điệp tích cực về Hội chứng Phổ tự kỷ ở trẻ đến với cộng đồng, đội ngũ các nghệ sĩ xây dựng hành trình thưởng lãm qua 4 không gian trưng bày nghệ thuật gồm:

Biết: Có một thế giới bạn chưa chạm đến. Thế giới ấy cũng giống như thế giới của các bạn nhỏ bình thường khác nhưng lại chứa đựng những điều thật đặc biệt nếu ta có đủ sự quan tâm và thấu hiểu.

Hiểu: Cứ gõ, cửa sẽ mở. Những thông tin thú vị về thế giới đặc biệt của các bạn nhỏ tự kỷ. Mọi thứ được khắc họa thật nhẹ nhàng nhất trong mỗi tác phẩm.

Yêu: Mở trái tim, nhận yêu thương. Sự thấu hiểu được xây dựng trên những hiểu biết sẽ dệt nên những tình yêu thương đong đầy.

Tin: Đặt ra cho người thưởng lãm những câu hỏi và chính họ sẽ có những câu trả lời cho riêng mình. Một thế giới tốt đẹp hơn đang nằm trong chính sự nhận thức và suy nghĩ của chúng ta…

Những sắc màu cảm xúc - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ - 2
Những sắc màu cảm xúc - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ - 3
Những sắc màu cảm xúc - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ - 4
Những sắc màu cảm xúc - triển lãm nghệ thuật hướng đến trẻ tự kỷ - 5

Một số hình ảnh tại triển lãm

Hội chứng rối loạn phổ tự kỷ đang ngày càng gia tăng ở trẻ em, trong khi đó nhiều người vẫn chưa quan tâm đúng mực, chưa hiểu hoặc hiểu sai về hội chứng này.

Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về các rối loạn phát triển ở trẻ em nhằm giúp cho các em có rối loạn phát triển được phát hiện sớm và can thiệp sớm để có khả năng hòa nhập xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sự nhận thức đúng đắn sẽ giúp xây dựng nên một thế giới tràn đầy sự hiểu biết, cảm thông, chấp nhận sự khác biệt của các bạn nhỏ, từ đó kết nối trái tim với trái tim và trao đi nhiều yêu thương hơn.

Đang được quan tâm