Mang "xuân nồng ấm" đến với bệnh nhân nghèo ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ, động viên đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, công đoàn Bệnh viện Sóc Trăng vừa tổ chức chương trình "Xuân nồng ấm" tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến mọi mặt của đời sống, trong đó có những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở bệnh viện, nhất là khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần mà người bệnh vẫn chưa thể ra viện về nhà với gia đình".

Từ thực tế đó, công đoàn bệnh viện và các nhà hảo tâm đã trao hơn 400 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư, bệnh nhân suy thận mạn đang điều trị tại bệnh viện, với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Mang xuân nồng ấm đến với bệnh nhân nghèo ở Sóc Trăng - 1

Trào quà đến bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sóc Trăng.

Bệnh nhân T.T.N. (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng) xúc động: "Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, bản thân tôi lại bệnh nên không có điều kiện chuẩn bị ăn Tết. Được bệnh viện tặng quà Tết, gia đình tôi vui lắm. Tôi rất cám ơn tấm lòng của các y, bác sĩ bệnh viện".

Được biết, đây là chương trình đặc biệt dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ung thư và suy thận mạn đang điều trị tại bệnh viện. Mục đích của chương trình là động viên, sẻ chia với người bệnh để bà con yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe để trở về với gia đình, với cuộc sống.

Mang xuân nồng ấm đến với bệnh nhân nghèo ở Sóc Trăng - 2

Trào quà đến học sinh khó khăn ở huyện Cù Lao Dung.

Còn trong chương trình "Xuân yêu thương", chị Châu Trần Quỳnh Trang, Chủ nhiêm Câu lạc bộ "Chia sẻ yêu thương" cho biết, nhiều đơn vị đã phối hợp tổ trao 50 phần quà đến hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

Tin liên quan