Mang Tết đến gần 2.000 trẻ em nghèo vùng biên cương

(Dân trí) - Gần 2.000 suất học bổng và quà Tết được Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị trao tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới 2 tỉnh Cao Bằng và Hà Giang.

Mang Tết đến gần 2.000 trẻ em nghèo vùng biên cương - 1

Gần 2.000 phần quà được trao đến các em nhỏ, các hộ gia đình khó khăn vùng biên giới.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa phối hợp với Hội phụ nữ Công an TP Hà Nội, Hội liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai, huyện Quốc Oai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân biên giới 2021" tại huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) và huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng).

Theo đó, trong 2 ngày cuối tháng 1/2021, đoàn thiện nguyện đã vượt qua hàng ngàn cây số với những con đường đèo dốc quanh co để đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các học sinh mồ côi, những hộ gia đình nghèo của các xã biên giới huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) và huyện Bắc Mê (Hà Giang).

Mang Tết đến gần 2.000 trẻ em nghèo vùng biên cương - 2

Trung tá Nguyễn Hùng Nam - Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai - chia sẻ, chương trình thiện nguyện "Xuân biên giới" là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nơi biên cương.

Tại huyện Bắc Mê (Hà Giang), đoàn thiện nguyện đã trao tặng 173 suất quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mang Tết đến gần 2.000 trẻ em nghèo vùng biên cương - 3

Thăm hỏi, tẳng quà các hộ gia đình trên núi cao vùng biên giới.

Tại huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), 51 suất học bổng được trao cho trẻ em mồ côi cả cha và mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 308 suất quà được trao cho trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại huyện Bảo Lâm, đoàn thiện nguyện đã trao 1.132 suất quà cho trẻ em nghèo các xã trong huyện; 200 suất quà cho các cán bộ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhiều phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại các xã biên giới…

Tổng số tiền cho chương trình thiện nguyện "Xuân biên giới 2021" là gần 600 triệu đồng.

Mang Tết đến gần 2.000 trẻ em nghèo vùng biên cương - 4

Đoàn thiện nguyện thăm hỏi, động viên gia đình mới xảy ra hỏa hoạn.

Đáng chú ý, trong đợt này, đoàn thiện nguyện đã trao quà tới 2 hộ gia đình trước đó gặp hỏa hoạn là gia đình chị Chảo Thị Diết (tổ Nà Ỏi, xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu) và gia đình chị Mạ Thị Sải (xóm Khau C, xã Thạch Lâm).

Ngày 16/1/2021, nhà chị Diết xảy ra hỏa hoạn. Do nhà chị ở xa đường, khi các lực lượng đến hỗ trợ thì căn nhà đã cháy rụi, toàn bộ tài sản tiêu tan. Chính quyền địa phương đã mua vật dụng sinh hoạt cho gia đình chị và cùng nhân dân xóm giúp gia đình dựng lán để ở tạm.

Đối với gia đình chị Mạ Thị Sải, rạng sáng ngày 20/1 vừa qua, trời rét đậm, hai vợ chồng chị quấn chăn nằm ngủ cạnh bếp lửa, khiến lửa bén vào chăn gây cháy. Toàn bộ tài sản trong nhà cháy rụi. Chồng chị bị bỏng nặng, hiện đang phải điều trị tại Viện Bỏng Trung ương.