Thứ tư, 02/06/2021 - 19:04

Hà Nam:

LĐLĐ tặng quà các cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Dân trí

Để động viên trước những khó khăn của đơn vị tuyến đầu chống dịch, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đã tổ chức buổi tặng quà các cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.

Sáng ngày 2/6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Nam tổ chức thăm, tặng quà cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam đang tham gia chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã nghe đại diện CDC Hà Nam chia sẻ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, ngay từ khi xuất hiện ca dịch đầu tiên ở xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), CDC Hà Nam đã cùng với các địa phương, các cơ sở y tế trong tỉnh khẩn trương rà soát, khoanh vùng, truy vết nhanh các đối tượng liên quan đến ca bệnh, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 theo quy định.

LĐLĐ tặng quà các cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam tặng quà tới cán bộ, viên chức và người lao động CDC Hà Nam và Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Từ ngày 27/4 đến nay, trên toàn tỉnh Hà Nam có 45 ca dương tính tập trung chủ yếu ở 4 xã: Đạo Lý, Chân Lý, Bắc Lý và Công Lý. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

Để kịp thời động viên tinh thần và chia sẻ với những nỗ lực chống dịch, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng cán bộ y tế CDC Hà Nam 10 triệu đồng.

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng 10 triệu đồng tới cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Hà Nam hiện có 3 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19 của tỉnh.

Lãnh đạo CDC Hà Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm, giúp động viên cán bộ, nhân viên trung tâm cũng như nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch của tỉnh Hà Nam.

Đức Văn

Đáng quan tâm