Thứ năm, 16/01/2020 - 06:06

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên

Dân trí

Ngày 15/1, trường ĐH Phú Xuân (TP Huế) đã tổ chức “Lễ ký cam kết giới thiệu và đảm bảo việc làm” với gần 200 sinh viên Khóa 17.

Các sinh viên tốt nghiệp dịp này thuộc nhiều ngành học, như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, và Ngôn ngữ Trung.

Trong đó, Nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên các ngành trọng điểm của Tỉnh Thừa Thiên Huế như Công nghệ Thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành..

Đồng hành cùng với chương trình đã có sự tham gia phối hợp với hơn 20 doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế với mong muốn đóng góp và hỗ trợ sinh viên về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 1

Sinh viên đến tham dự chương trình Lễ ký Cam kết việc làm cho sinh viên Khóa K17

Trong lễ ký kết, Nhà trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên K16 ngành Quản trị kinh doanh vì đã tham gia hoạt động gọi vốn khởi nghiệp thành công cho dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" trong của chương trình Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư, Đại học Huế 2019.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 2

Các sinh viên tiêu biểu đạt thành tích tham gia hoạt động gọi vốn khởi nghiệp thành công cho dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" trong của chương trình Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư, Đại học Huế 2019

Tham gia buổi lễ có đại diện các doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp nhận tuyển dụng sinh viên ĐH Phú Xuân sau khi ra trường và tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo gồm: Công ty phần mềm 3S, Công ty cổ phần du lịch DMZ, Công ty Kawara Mỹ An Onsen Resort, ... cùng các doanh nghiệp đồng hành khác.

Ngoài ra, tham gia chương trình có sự hiện diện của toàn thể giáo viên, cán bộ trường ĐH Phú Xuân và đặc biệt là sự chứng kiến của quý vị phụ huynh.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 3

Đại diện sinh viên phát biểu cảm nghĩ

TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân khẳng định: “Với triết lý giáo dục đào tạo gắn liền với việc làm, áp dụng những giá trị giáo dục đại học tiên tiến và hiện đại của mô hình đào tạo “learning office” và “learning project” nhằm tối đa khả năng làm việc cho sinh viên, lễ cam kết này là việc tái khẳng định cam kết của nhà trường với sinh viên, phụ huynh và xã hội, hướng đến mục tiêu có từ 95% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm theo chuyên môn được đào tạo trong vòng 3-6 tháng sau khi tốt nghiệp”.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 4

TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân phát biểu tại chương trình

Đại diện các doanh nghiệp, cụ thể là Công ty 3S cũng phản hồi rất tốt với các đổi mới của trường ĐH Phú Xuân trong đó có mô hình Học kỳ OJT (On the job training) - thời gian sinh viên được học trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm làm việc, làm quen với yêu cầu công việc trong tương lai.

Đây cũng là giai đoạn các cử nhân tương lai chứng tỏ năng lực làm việc và có cơ hội được tuyển dụng chính thức khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 5

Một trong các doanh nghiệp tham gia phát biểu tại chương trình

Theo TS. Minh, việc đưa ra những mô hình đào tạo sát với thực tiễn chính là cụm các giải pháp tổng thể cho nhu cầu đổi mới đào tạo cả chiều sâu và chiều rộng, tạo kiến thức tốt nhất cho học viên, sát với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp mà ĐH Phú Xuân hướng tới.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 6

Đại diện công ty Kawara Mỹ An Onsen Resort trao đổi với các sinh viên trong chương trình

“Nhà trường triển khai chương trình đào tạo cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên trên cơ sở cố gắng cũng như nỗ lực chung của nhà trường, sinh viên và gia đình. Nếu các bạn đi theo đúng lộ trình đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra, chắn chắn bạn sẽ thành công sau quá trình học tập và được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón” - Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân chia sẻ.

Huế: Trường đại học ký cam kết việc làm cho… gần 200 sinh viên - 7

Phần ký cam kết việc làm của ĐH Phú Xuân với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Hoàng Hải - Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm