Nghệ An:

Hơn 800 công nhân trở về từ Bắc Giang đều âm tính lần một với SARS-CoV-2

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Tổng số công nhân người Nghệ An trở về từ Bắc Giang trong chiều 25/6 là 816 người (trong đó có 2 trẻ em), qua test nhanh lần một, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 25/6, tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức đón hơn 800 lao động từ Bắc Giang trở về quê. Qua test nhanh lần 1, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV, bà Phan Thị Vỹ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hoàng Mai cho biết: "Sau khi nắm được kế hoạch của tỉnh, UBND thị xã Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch rồi phân công nhiệm vụ cụ thể từng đơn vị tiếp nhận công nhân. UBND thị xã Hoàng Mai sẽ giao lực lượng CSGT phân luồng, Phòng Lao động tiếp nhận, thiết kế sơ đồ để đưa công nhân về, Trung tâm Y tế làm công việc test nhanh, phát đồ bảo hộ, phun khử khuẩn…".

Hơn 800 công nhân trở về từ Bắc Giang đều âm tính lần một với SARS-CoV-2 - 1

Nghệ An đón hơn 800 lao động từ Bắc Giang trở về.

Trước khi lên xe trở về địa phương thực hiện cách ly, những lao động này được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện test nhanh Covid-19. Trong quá trình cách ly, các lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Được biết, số lao động trên chủ yếu là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, có đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần; người lao động đang ở các khu nhà trọ đã được kiểm soát chặt chẽ về y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hơn 800 công nhân trở về từ Bắc Giang đều âm tính lần một với SARS-CoV-2 - 2

Sau khi có kết quả âm tính, các lao động sẽ được trở về địa phương.

Đây là số công nhân đợt đầu tiên trong tổng số 2.221 người làm việc ở tỉnh Bắc Giang được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa về cách ly.

Trước đó, ngày 21/6, UBND tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch về việc tiếp nhận 2.221 lao động từ Bắc Giang trở về địa phương. Kế hoạch này nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.