1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

TPHCM:

Hơn 56.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Xuân Hinh

(Dân trí) - Từ đầu năm đến nay, TPHCM đã tiếp nhận hơn 56.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, hơn 247.000 lượt người thông báo tình trạng việc làm hàng tháng, tổ chức 33 phiên giao dịch việc làm.

Hơn 56.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp - 1

Hơn 56.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM trong 5 tháng đầu năm. 

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM (Sở LĐ-TB&XH TPHCM), dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác hỗ trợ người lao động vẫn được đảm bảo.

Trung tâm luôn đặt nhiệm vụ trọng tâm vừa chống dịch, vừa tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Đảm bảo mục tiêu là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Trung tâm và các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp đã tổ chức 33 phiên sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến giúp người lao động. Ngoài ra, người lao động còn có thể tham gia các phiên sàn việc làm trực tuyến tổ chức liên tục trên Cổng thông tin của Trung tâm để tìm kiếm việc làm phù hợp.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, trong 5 tháng đầu năm đã tiếp nhận 56.921 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (chiếm 80% so với cùng kỳ), 247.722 lượt người thông báo việc làm hàng tháng. Trong năm 2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 195.450 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, chiếm 1/5 số lượng hồ sơ cả nước.

Nhằm hỗ trợ người dân làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp nhanh, Trung tâm thực hiện quy trình một cửa tại Trung tâm cũng như một số chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp. Tiến hành cấp mã vạch cho người lao động, in tờ thông báo việc làm hàng tháng và các biểu mẫu giảm bớt thời gian người lao động kê khai. Người lao động có thể kê khai thông tin trước khi đến nộp hồ sơ tại website của Trung tâm http://vieclamhcm.net.  

Người lao động cũng có thể tiếp cận các thông tin tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM qua các kênh: điện thoại tư vấn, giới thiệu việc làm 028.3514.7484 - 028.3510.6121, emaisanvieclamhcm@gmail.comom

website http://vieclamhcm.net

fanpage https://www.facebook.com/ttdvvltphcm

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng có thể liên hệ qua các kênh trên để được tư vấn tuyển dụng lao động.