1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Thanh Hóa:

Hơn 5,6 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí tới thân nhân các dân công hỏa tuyến

Trần Lê

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chi hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 382 thân nhân của dân công hỏa tuyến.

Ngày 28/2, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân của dân công hỏa tuyến tham gia chống Pháp và chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quy định.

Hơn 5,6 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí tới thân nhân các dân công hỏa tuyến - 1

Thanh Hóa hỗ trợ hơn 5,6 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí cho thân nhân dân công hỏa tuyến (Ảnh: CTV).

Trong đợt này, có 382 dân công hỏa tuyến đã từ trần được hỗ trợ, với tổng số tiền trợ cấp mai táng phí là hơn 5,6 tỷ đồng. Các đối tượng được hưởng trợ cấp đợt này tập trung tại 17/27 huyện, thị xã và thành phố,

Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn chi đảm bảo xã hội được phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố; thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa được giao hướng dẫn, kiểm tra giám sát UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân của các dân công hỏa tuyến kịp thời, đúng định mức theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý và chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí cho thân nhân của các dân công hỏa tuyến, thực hiện thanh quyết toán theo quy định.