Hơn 2 triệu người cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số

(Dân trí) - Sau hơn 4 tháng đưa vào sử dụng, cả nước đã có hơn 2 triệu lượt người đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số, trong đó Đà Nẵng là địa phương đứng 6.

Sáng 19/4, tại Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Hội nghị đã giới thiệu một số điểm mới trong chính sách pháp luật BHXH, BHYT, ứng dụng VssID, hướng dẫn tải ứng dụng và đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng…

Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho hay, ngày 16/11/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức công bố ứng dụng VssID - BHXH số.

Hơn 2 triệu người cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số - 1

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số tại Đà Nẵng, sáng 19/4.

Đây là ứng dụng dựa trên nền tảng thiết bị di động, giúp người tham gia dễ dàng thụ hưởng chính sách, tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công, từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT.

Sau hơn 4 tháng đưa vào sử dụng ứng dụng, ứng dụng VssID đã liên tục nâng cấp ứng dụng, bổ sung các tiện ích, nâng cao trải nghiệm cho người dùng như: Điều chỉnh chức năng mở thẻ BHXH trên ứng dụng, tích hợp dịch vụ công trực tuyến, kết nối hệ thống thông báo trên ứng dụng VssID với hệ thống tin nhắn SMS; gia tăng sự tương tác giữa người dùng ứng dụng với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong lĩnh vực an sinh xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai ứng dụng với 5 ngôn ngữ: Việt, Anh, Hàn, Trung, Nhật.

Theo bà Dương Ngọc Ánh, tính đến ngày 15/4, cả nước có hơn 2 triệu lượt người tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Trong đó, riêng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 132.000 người được phê duyệt hồ sơ đăng ký và cài đặt, sử dụng ứng dụng, đứng thứ 6 trên cả nước.

Hơn 2 triệu người cài đặt sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số - 2

Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) phát biểu tại hội nghị.

Hiện có hơn 7.000 lượt người sử dụng thẻ BHXH trên ứng dụng để đi khám tại các cơ sở y tế thay cho thẻ giấy.

Bà Dương Ngọc Ánh cũng cho biết, để gia tăng nhanh số người cài đặt, sử dụng ứng dụng, hướng tới có ngày càng nhiều người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT từ ứng dụng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành kế phấn đấu đến năm 2021 cả nước sẽ có khoảng 25 triệu người tham gia BHXH sẽ cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Trong đó, trước mắt tập trung tăng cường bao phủ và cài đặt ứng dụng với đội ngũ công chức, viên chức, người lao động đang tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Riêng với TP Đà Nẵng, phấn đấu đến hết năm 2021 sẽ có khoảng 500.000 người cài đặt và sử dụng ứng dụng.

"Tôi được biết TP Đà Nẵng cũng đã có những chỉ đạo về việc cài đặt và sử dụng ứng dụng. Đồng thời Đà Nẵng cũng đã chủ động, có những giải pháp sáng tạo trong quá trình triển khai, từng bước thực hiện hóa lộ trình kế hoạch", bà Dương Ngọc Ánh chia sẻ.

Trong tháng 3/2021, Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, trong đó: Khai thác mới 150 đơn vị với 446 lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc; 869 người tham gia BHXH tự nguyện; 3.444 người tham gia BHYT hộ gia đình.  

Về việc đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID, trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền qua nhiều kênh truyền thông đa dạng, tạo thuận lợi tiếp cận đến người tham gia.

Đồng thời, đơn vị xây dựng lộ trình thực hiện cho từng thời điểm, từng nhóm đối tượng tham gia, thụ hưởng. Phấn đấu đến hết năm 2021, bao phủ hơn 50% người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố và đến hết năm 2022, đạt tỷ lệ bao phủ 100%. i, từng bước thực hiện hóa lộ trình kế hoạch".

Bài liên quan
Đang được quan tâm