Hòa Bình: An táng 41 hài cốt liệt sĩ hy sinh thời kỳ chống Pháp

(Dân trí) - Tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức ễ truy điệu và an táng hài cốt 41 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn thời kỳ chống Pháp.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn.

Hòa Bình: An táng 41 hài cốt liệt sĩ hy sinh thời kỳ chống Pháp - 1

Lễ truy điệu các Anh hùng liệt sĩ được tìm thấy hài cốt tại thôn Thạch Quyền.

Đây là hài cốt của 41 liệt sĩ được Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hòa Bình cùng các cán bộ, chiến sỹ lực lượng tìm kiếm, cất bốc, quy tập tại thôn Thạch Quyền từ ngày 23/12/2020 - 2/1/2021. Sau khi được cất bốc, 41 bộ hài cốt liệt sĩ được khâm liệm theo phong tục, tập quán địa phương.

Nhằm tri ân và ghi nhớ sâu sắc công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến xương máu, tính mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ.

Hòa Bình: An táng 41 hài cốt liệt sĩ hy sinh thời kỳ chống Pháp - 2

Ông Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình làm lễ di quách các anh Hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ truy điệu và an táng, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Nhân dân đã làm lễ dâng hương, di quách hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang Trung Sơn mới (xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn).

Các nghi lễ được thực hiện theo nghi thức quân đội kết hợp phong tục tập quán địa phương, đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, chu đáo, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn - đáp nghĩa", góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với các tầng lớp nhân dân.

Hòa Bình: An táng 41 hài cốt liệt sĩ hy sinh thời kỳ chống Pháp - 3

Tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ là dịp để Nhân dân tỉnh Hòa Bình tri ân công lao to lớn của những người đã hy sinh cho Tổ quốc.