Thứ sáu, 04/06/2021 - 10:17

Quảng Ninh:

Hỗ trợ học sinh mồ côi vượt khó học giỏi 36 triệu đồng

Dân trí

Nữ học sinh mồ côi nhưng luôn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập vừa được hỗ trợ số tiền 36 triệu đồng từ Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh quảng Ninh.

Hỗ trợ học sinh mồ côi vượt khó học giỏi 36 triệu đồng - 1

Hỗ trợ học sinh mồ côi vượt khó học giỏi (Ảnh: D.T).

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, sáng ngày 3/6, tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông Quảng Ninh, trao kinh phí đỡ đầu học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông Quảng Ninh đã trao số tiền 36 triệu đồng cho em Phùng Thị Hoa (SN 2005, ở thị trấn Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Theo chính quyền địa phương, em Phùng Thị Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi mẹ. Em còn có một anh trai bị khuyết tật nặng. Hiện 2 anh em đang sống cùng với bà ngoại đã 90 tuổi và hoàn toàn trông chờ vào số tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước.

Mặc dù thiếu thốn tình thương yêu chăm sóc của cha mẹ và cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng em Phùng Thị Hoa luôn cố gắng vươn lên trong học tập và nhiều năm liền đạt học sinh khá, giỏi.

Trước hoàn cảnh trên, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh đã vận động, kết nối Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông Quảng Ninh nhận đỡ đầu cho em Phùng Thị Hoa trong thời gian 3 năm học cấp 3 (2021-2024).

An Nhiên

Đáng quan tâm